Grab Mua Lại Startup Kudo

05 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 21282)
Grab Mua Lại Startup Kudo
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, trang Reuters đưa tin, Grab đã chính thức xác nhận thương vụ mua lại startup Kudo của Indonesia, thỏa thuận đã được ký kết nhưng giá trị của thương vụ chưa được tiết lộ.

Reuters cho biết, một nguồn tin tiết lộ giá trị của thương vụ có thể vào khoảng hơn 100 triệu USD. Đây chỉ là một khoản đầu tư nhỏ, trong tổng số 700 triệu USD mà Grab cam kết đầu tư vào thị trường Indonesia để cạnh tranh với đối thủ Uber. Với thương vụ mua lại Kudo, Grab hy vọng có thể cải thiện hệ thống thanh toán của hãng và tiếp tục cạnh tranh với Uber.

Kudo được thành lập vào năm 2014, là một startup thanh toán trực tuyến. Dịch vụ và công nghệ của Kudo có thể giúp những người không có thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng cũng có thể tham gia thanh toán trực tuyến, thông qua các đại lý ảo của Kudo.

Dịch vụ của Kudo hứa hẹn sẽ giúp việc thanh toán Grab trở nên dễ dàng hơn tại các nước đang phát triển như khu vực Đông Nam Á. Vì ở các khu vực chưa phát triển, vẫn có rất nhiều người dân chưa có thói quen sử dụng thẻ tín dụng và thanh toán trực tuyến.

Sau khi thương vụ mua lại Kudo được hoàn tất, đội ngũ của Kudo sẽ được hợp nhất cùng bộ phận GrabPay của Grab. Ngoài ra, Grab cũng cho biết đã tuyển dụng Jason Thompson từ công ty thanh toán điện tử Euronet Worldwide, trở thành người đứng đầu bộ phận GrabPay.
5125Vote
45Vote
39Vote
27Vote
18Vote
4.5154
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.