Grab Mua Lại Startup Kudo

05 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 20591)
Grab Mua Lại Startup Kudo
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, trang Reuters đưa tin, Grab đã chính thức xác nhận thương vụ mua lại startup Kudo của Indonesia, thỏa thuận đã được ký kết nhưng giá trị của thương vụ chưa được tiết lộ.

Reuters cho biết, một nguồn tin tiết lộ giá trị của thương vụ có thể vào khoảng hơn 100 triệu USD. Đây chỉ là một khoản đầu tư nhỏ, trong tổng số 700 triệu USD mà Grab cam kết đầu tư vào thị trường Indonesia để cạnh tranh với đối thủ Uber. Với thương vụ mua lại Kudo, Grab hy vọng có thể cải thiện hệ thống thanh toán của hãng và tiếp tục cạnh tranh với Uber.

Kudo được thành lập vào năm 2014, là một startup thanh toán trực tuyến. Dịch vụ và công nghệ của Kudo có thể giúp những người không có thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng cũng có thể tham gia thanh toán trực tuyến, thông qua các đại lý ảo của Kudo.

Dịch vụ của Kudo hứa hẹn sẽ giúp việc thanh toán Grab trở nên dễ dàng hơn tại các nước đang phát triển như khu vực Đông Nam Á. Vì ở các khu vực chưa phát triển, vẫn có rất nhiều người dân chưa có thói quen sử dụng thẻ tín dụng và thanh toán trực tuyến.

Sau khi thương vụ mua lại Kudo được hoàn tất, đội ngũ của Kudo sẽ được hợp nhất cùng bộ phận GrabPay của Grab. Ngoài ra, Grab cũng cho biết đã tuyển dụng Jason Thompson từ công ty thanh toán điện tử Euronet Worldwide, trở thành người đứng đầu bộ phận GrabPay.
5125Vote
45Vote
39Vote
27Vote
18Vote
4.5154
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.