Tổng Thống Donald Trump Cho Phép Các Nhà Cung Cấp Bán Lịch Sử Duyệt Web Của Người Dùng

05 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 19194)
Tổng Thống Donald Trump Cho Phép Các Nhà Cung Cấp Bán Lịch Sử Duyệt Web Của Người Dùng
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký duyệt bản nghị quyết được Hạ Viện Mỹ bỏ phiếu trước đó 1 tuần, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ Internet tự do thu thập và bán lịch sử duyệt web của người dùng.

Theo đó, Tổng thống Donald Trump đã ký một nghị quyết đảo ngược các quy định được thông qua năm 2016, trong đó có những quy định cung cấp sự bảo vệ vững chắc, giúp ngăn các nhà cung cấp dịch vụ Internet thu thập và bán lịch sử duyệt web của người dùng.

Điều này không quá ngạc nhiên, Nhà Trắng đã thể hiện sự ủng hộ đối với nghị quyết mới, vì nó đã được Quốc Hội thông qua vào khoảng cuối tháng 03/2017. Thượng viện cũng đã bỏ phiếu thuận, trong khi chỉ có 15 đảng viên Đảng Cộng hòa phản đối bản thảo Nghị quyết của Hạ viện. Người dùng bình thường sẽ không thấy bất kỳ thay đổi mới ngay lập tức, vì các quy tắc trước vẫn có hiệu lực trong năm 2017. Và nghị quyết cũng sẽ không được xóa bỏ, hoặc cũng sẽ không có một nghị quyết khác đưa ra và lại đảo ngược hoàn toàn hiệu lực của nghị quyết mới thông qua do những ràng buộc của Đạo luật Rà soát Quốc Hội.

Các quy tắc bị hủy bỏ yêu cầu các nhà cung cập dịch vụ Internet cung cấp bằng chứng về sự đồng ý rõ ràng từ khách hàng trước khi bán dữ liệu nhạy cảm, bao gồm lịch sử duyệt web và dữ liệu sử dụng ứng dụng. Dallas Harris, một nhân viên chính sách của nhóm tư vấn về quyền riêng tư Public Knowledge, chia sẻ rằng nếu không có những quy tắc này, sẽ không có sự bảo vệ chặt chẽ của liên bang đối với người tiêu dùng khi các nhà cung cấp sử dụng thông tin của họ.
510Vote
49Vote
33Vote
21Vote
15Vote
3.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.