Tổng Thống Donald Trump Cho Phép Các Nhà Cung Cấp Bán Lịch Sử Duyệt Web Của Người Dùng

05 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 19217)
Tổng Thống Donald Trump Cho Phép Các Nhà Cung Cấp Bán Lịch Sử Duyệt Web Của Người Dùng
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký duyệt bản nghị quyết được Hạ Viện Mỹ bỏ phiếu trước đó 1 tuần, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ Internet tự do thu thập và bán lịch sử duyệt web của người dùng.

Theo đó, Tổng thống Donald Trump đã ký một nghị quyết đảo ngược các quy định được thông qua năm 2016, trong đó có những quy định cung cấp sự bảo vệ vững chắc, giúp ngăn các nhà cung cấp dịch vụ Internet thu thập và bán lịch sử duyệt web của người dùng.

Điều này không quá ngạc nhiên, Nhà Trắng đã thể hiện sự ủng hộ đối với nghị quyết mới, vì nó đã được Quốc Hội thông qua vào khoảng cuối tháng 03/2017. Thượng viện cũng đã bỏ phiếu thuận, trong khi chỉ có 15 đảng viên Đảng Cộng hòa phản đối bản thảo Nghị quyết của Hạ viện. Người dùng bình thường sẽ không thấy bất kỳ thay đổi mới ngay lập tức, vì các quy tắc trước vẫn có hiệu lực trong năm 2017. Và nghị quyết cũng sẽ không được xóa bỏ, hoặc cũng sẽ không có một nghị quyết khác đưa ra và lại đảo ngược hoàn toàn hiệu lực của nghị quyết mới thông qua do những ràng buộc của Đạo luật Rà soát Quốc Hội.

Các quy tắc bị hủy bỏ yêu cầu các nhà cung cập dịch vụ Internet cung cấp bằng chứng về sự đồng ý rõ ràng từ khách hàng trước khi bán dữ liệu nhạy cảm, bao gồm lịch sử duyệt web và dữ liệu sử dụng ứng dụng. Dallas Harris, một nhân viên chính sách của nhóm tư vấn về quyền riêng tư Public Knowledge, chia sẻ rằng nếu không có những quy tắc này, sẽ không có sự bảo vệ chặt chẽ của liên bang đối với người tiêu dùng khi các nhà cung cấp sử dụng thông tin của họ.
510Vote
49Vote
33Vote
21Vote
15Vote
3.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.