Tổng Thống Donald Trump Cho Phép Các Nhà Cung Cấp Bán Lịch Sử Duyệt Web Của Người Dùng

05 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 19315)
Tổng Thống Donald Trump Cho Phép Các Nhà Cung Cấp Bán Lịch Sử Duyệt Web Của Người Dùng
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký duyệt bản nghị quyết được Hạ Viện Mỹ bỏ phiếu trước đó 1 tuần, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ Internet tự do thu thập và bán lịch sử duyệt web của người dùng.

Theo đó, Tổng thống Donald Trump đã ký một nghị quyết đảo ngược các quy định được thông qua năm 2016, trong đó có những quy định cung cấp sự bảo vệ vững chắc, giúp ngăn các nhà cung cấp dịch vụ Internet thu thập và bán lịch sử duyệt web của người dùng.

Điều này không quá ngạc nhiên, Nhà Trắng đã thể hiện sự ủng hộ đối với nghị quyết mới, vì nó đã được Quốc Hội thông qua vào khoảng cuối tháng 03/2017. Thượng viện cũng đã bỏ phiếu thuận, trong khi chỉ có 15 đảng viên Đảng Cộng hòa phản đối bản thảo Nghị quyết của Hạ viện. Người dùng bình thường sẽ không thấy bất kỳ thay đổi mới ngay lập tức, vì các quy tắc trước vẫn có hiệu lực trong năm 2017. Và nghị quyết cũng sẽ không được xóa bỏ, hoặc cũng sẽ không có một nghị quyết khác đưa ra và lại đảo ngược hoàn toàn hiệu lực của nghị quyết mới thông qua do những ràng buộc của Đạo luật Rà soát Quốc Hội.

Các quy tắc bị hủy bỏ yêu cầu các nhà cung cập dịch vụ Internet cung cấp bằng chứng về sự đồng ý rõ ràng từ khách hàng trước khi bán dữ liệu nhạy cảm, bao gồm lịch sử duyệt web và dữ liệu sử dụng ứng dụng. Dallas Harris, một nhân viên chính sách của nhóm tư vấn về quyền riêng tư Public Knowledge, chia sẻ rằng nếu không có những quy tắc này, sẽ không có sự bảo vệ chặt chẽ của liên bang đối với người tiêu dùng khi các nhà cung cấp sử dụng thông tin của họ.
510Vote
49Vote
33Vote
21Vote
15Vote
3.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.