Tổng Thống Donald Trump Cho Phép Các Nhà Cung Cấp Bán Lịch Sử Duyệt Web Của Người Dùng

Wednesday, April 5, 20179:00 PM(View: 18983)
Tổng Thống Donald Trump Cho Phép Các Nhà Cung Cấp Bán Lịch Sử Duyệt Web Của Người Dùng
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký duyệt bản nghị quyết được Hạ Viện Mỹ bỏ phiếu trước đó 1 tuần, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ Internet tự do thu thập và bán lịch sử duyệt web của người dùng.

Theo đó, Tổng thống Donald Trump đã ký một nghị quyết đảo ngược các quy định được thông qua năm 2016, trong đó có những quy định cung cấp sự bảo vệ vững chắc, giúp ngăn các nhà cung cấp dịch vụ Internet thu thập và bán lịch sử duyệt web của người dùng.

Điều này không quá ngạc nhiên, Nhà Trắng đã thể hiện sự ủng hộ đối với nghị quyết mới, vì nó đã được Quốc Hội thông qua vào khoảng cuối tháng 03/2017. Thượng viện cũng đã bỏ phiếu thuận, trong khi chỉ có 15 đảng viên Đảng Cộng hòa phản đối bản thảo Nghị quyết của Hạ viện. Người dùng bình thường sẽ không thấy bất kỳ thay đổi mới ngay lập tức, vì các quy tắc trước vẫn có hiệu lực trong năm 2017. Và nghị quyết cũng sẽ không được xóa bỏ, hoặc cũng sẽ không có một nghị quyết khác đưa ra và lại đảo ngược hoàn toàn hiệu lực của nghị quyết mới thông qua do những ràng buộc của Đạo luật Rà soát Quốc Hội.

Các quy tắc bị hủy bỏ yêu cầu các nhà cung cập dịch vụ Internet cung cấp bằng chứng về sự đồng ý rõ ràng từ khách hàng trước khi bán dữ liệu nhạy cảm, bao gồm lịch sử duyệt web và dữ liệu sử dụng ứng dụng. Dallas Harris, một nhân viên chính sách của nhóm tư vấn về quyền riêng tư Public Knowledge, chia sẻ rằng nếu không có những quy tắc này, sẽ không có sự bảo vệ chặt chẽ của liên bang đối với người tiêu dùng khi các nhà cung cấp sử dụng thông tin của họ.
510Vote
49Vote
33Vote
21Vote
15Vote
3.628
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 28, 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Monday, January 25, 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Monday, January 25, 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Thursday, January 21, 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.