Tổng Thống Donald Trump Cho Phép Các Nhà Cung Cấp Bán Lịch Sử Duyệt Web Của Người Dùng

05 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 19696)
Tổng Thống Donald Trump Cho Phép Các Nhà Cung Cấp Bán Lịch Sử Duyệt Web Của Người Dùng
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký duyệt bản nghị quyết được Hạ Viện Mỹ bỏ phiếu trước đó 1 tuần, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ Internet tự do thu thập và bán lịch sử duyệt web của người dùng.

Theo đó, Tổng thống Donald Trump đã ký một nghị quyết đảo ngược các quy định được thông qua năm 2016, trong đó có những quy định cung cấp sự bảo vệ vững chắc, giúp ngăn các nhà cung cấp dịch vụ Internet thu thập và bán lịch sử duyệt web của người dùng.

Điều này không quá ngạc nhiên, Nhà Trắng đã thể hiện sự ủng hộ đối với nghị quyết mới, vì nó đã được Quốc Hội thông qua vào khoảng cuối tháng 03/2017. Thượng viện cũng đã bỏ phiếu thuận, trong khi chỉ có 15 đảng viên Đảng Cộng hòa phản đối bản thảo Nghị quyết của Hạ viện. Người dùng bình thường sẽ không thấy bất kỳ thay đổi mới ngay lập tức, vì các quy tắc trước vẫn có hiệu lực trong năm 2017. Và nghị quyết cũng sẽ không được xóa bỏ, hoặc cũng sẽ không có một nghị quyết khác đưa ra và lại đảo ngược hoàn toàn hiệu lực của nghị quyết mới thông qua do những ràng buộc của Đạo luật Rà soát Quốc Hội.

Các quy tắc bị hủy bỏ yêu cầu các nhà cung cập dịch vụ Internet cung cấp bằng chứng về sự đồng ý rõ ràng từ khách hàng trước khi bán dữ liệu nhạy cảm, bao gồm lịch sử duyệt web và dữ liệu sử dụng ứng dụng. Dallas Harris, một nhân viên chính sách của nhóm tư vấn về quyền riêng tư Public Knowledge, chia sẻ rằng nếu không có những quy tắc này, sẽ không có sự bảo vệ chặt chẽ của liên bang đối với người tiêu dùng khi các nhà cung cấp sử dụng thông tin của họ.
510Vote
49Vote
33Vote
21Vote
15Vote
3.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.