90% SmartTV Dễ Dàng Bị Chiếm Quyền Điều Khiển Từ Xa

05 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 23791)
90% SmartTV Dễ Dàng Bị Chiếm Quyền Điều Khiển Từ Xa
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, một báo cáo cho thấy có 90% Smart TV có thể bị tấn công từ xa mà không cần truy cập vật lý.

Hiện nay, số lượng và sự đa dạng các thiết bị kết nối Internet (camera an ninh, TV thông minh và tất cả các đồ gia dụng thông minh) đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Trong nhiều trường hợp, các thiết bị vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí an ninh, bảo mật.

Theo báo cáo, các hành vi vô ý cũng có thể làm tăng các nguy cơ bảo mật trên không gian mạng. Nhìn chung, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) đều được bắt đầu bởi các Mirai botnet – được tạo thành từ hàng nghìn thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) bị tấn công và điều khiển.

Rafael Scheel, nhà tư vấn an ninh mạng cho OneConsult đã cảnh báo nguy cơ an ninh mạng thông qua một thiết bị thông minh phổ biến trong gia đình là Smart TV. Thông tin được đưa ra thảo luận tại Hội thảo An ninh Mạng của Liên minh Châu Âu (EBU). Theo ông, hacker có thể nắm quyền kiểm soát đến 90% smartTV hiện nay và không cần quyền truy cập vật lý đến thiết bị đầu cuối.

Rafael Scheel đã mô phỏng một cuộc tấn công bằng cách sử dụng một máy phát để gửi mã độc qua tín hiệu DVB-T (Digital Video Broadcasting - Terrestrial) – một chuẩn truyền tải giữa các thiết bị đầu cuối và Internet. Sau đó, ông sử dụng 2 lỗ hổng trên hệ thống để chiếm quyền điều khiển, kết nối với TV thông qua giao diện web và nắm quyền kiểm soát toàn bộ thiết bị từ xa. Khi bị tấn công, Smart TV có thể bị dính mã độc mà các hành động như reset máy hoặc quay về thiết lập của nhà sản xuất cũng không khắc phục được.
527Vote
47Vote
312Vote
214Vote
110Vote
3.470
Ý kiến bạn đọc
11 Tháng Năm 20175:27 SA
Khách
Dau smart tivi cua nha minh bi cham chi cach cho minh voi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.
12 Tháng Chín 2019
Tại sao nó lại có tên là Tinh Vân Trái Tim?
12 Tháng Chín 2019
Khi con người lên vũ trụ, chúng ta sẽ cần một không gian để sinh sống. Đã có nhiều ý tưởng về việc xây dựng các ngôi nhà in 3D ngoài vũ trụ nhưng thực tế, việc in 3D các vật liệu và xây dựng bằng công nghệ in 3D không hề đơn giản, nếu không muốn nói là tốn kém.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau sự kiện Apple ra mắt sản phẩm mới, ngay sau khi vừa công bố giá iPhone 11 và 11 Pro mới, hãng đồng cũng tuyên bố ngưng bán hoàn toàn iPhone XS và XS Max, iPhone 7 / 7 Plus.
12 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2019, Apple chính thức ra mắt iPhone 11 trong sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên. Đây là phiên bản nhỏ nhất trong bộ ba iPhone mới năm 2019 và được xem như thế hệ tiếp theo của chiếc iPhone XR năm 2018.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 092019, Facebook Newsroom đăng tải một bài blog, qua đó mô tả tầm quan trọng của dữ liệu địa điểm trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội.