90% SmartTV Dễ Dàng Bị Chiếm Quyền Điều Khiển Từ Xa

05 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 23805)
90% SmartTV Dễ Dàng Bị Chiếm Quyền Điều Khiển Từ Xa
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, một báo cáo cho thấy có 90% Smart TV có thể bị tấn công từ xa mà không cần truy cập vật lý.

Hiện nay, số lượng và sự đa dạng các thiết bị kết nối Internet (camera an ninh, TV thông minh và tất cả các đồ gia dụng thông minh) đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Trong nhiều trường hợp, các thiết bị vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí an ninh, bảo mật.

Theo báo cáo, các hành vi vô ý cũng có thể làm tăng các nguy cơ bảo mật trên không gian mạng. Nhìn chung, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) đều được bắt đầu bởi các Mirai botnet – được tạo thành từ hàng nghìn thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) bị tấn công và điều khiển.

Rafael Scheel, nhà tư vấn an ninh mạng cho OneConsult đã cảnh báo nguy cơ an ninh mạng thông qua một thiết bị thông minh phổ biến trong gia đình là Smart TV. Thông tin được đưa ra thảo luận tại Hội thảo An ninh Mạng của Liên minh Châu Âu (EBU). Theo ông, hacker có thể nắm quyền kiểm soát đến 90% smartTV hiện nay và không cần quyền truy cập vật lý đến thiết bị đầu cuối.

Rafael Scheel đã mô phỏng một cuộc tấn công bằng cách sử dụng một máy phát để gửi mã độc qua tín hiệu DVB-T (Digital Video Broadcasting - Terrestrial) – một chuẩn truyền tải giữa các thiết bị đầu cuối và Internet. Sau đó, ông sử dụng 2 lỗ hổng trên hệ thống để chiếm quyền điều khiển, kết nối với TV thông qua giao diện web và nắm quyền kiểm soát toàn bộ thiết bị từ xa. Khi bị tấn công, Smart TV có thể bị dính mã độc mà các hành động như reset máy hoặc quay về thiết lập của nhà sản xuất cũng không khắc phục được.
527Vote
47Vote
312Vote
214Vote
110Vote
3.470
Ý kiến bạn đọc
11 Tháng Năm 20175:27 SA
Khách
Dau smart tivi cua nha minh bi cham chi cach cho minh voi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."