90% SmartTV Dễ Dàng Bị Chiếm Quyền Điều Khiển Từ Xa

05 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 23881)
90% SmartTV Dễ Dàng Bị Chiếm Quyền Điều Khiển Từ Xa
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, một báo cáo cho thấy có 90% Smart TV có thể bị tấn công từ xa mà không cần truy cập vật lý.

Hiện nay, số lượng và sự đa dạng các thiết bị kết nối Internet (camera an ninh, TV thông minh và tất cả các đồ gia dụng thông minh) đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Trong nhiều trường hợp, các thiết bị vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí an ninh, bảo mật.

Theo báo cáo, các hành vi vô ý cũng có thể làm tăng các nguy cơ bảo mật trên không gian mạng. Nhìn chung, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) đều được bắt đầu bởi các Mirai botnet – được tạo thành từ hàng nghìn thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) bị tấn công và điều khiển.

Rafael Scheel, nhà tư vấn an ninh mạng cho OneConsult đã cảnh báo nguy cơ an ninh mạng thông qua một thiết bị thông minh phổ biến trong gia đình là Smart TV. Thông tin được đưa ra thảo luận tại Hội thảo An ninh Mạng của Liên minh Châu Âu (EBU). Theo ông, hacker có thể nắm quyền kiểm soát đến 90% smartTV hiện nay và không cần quyền truy cập vật lý đến thiết bị đầu cuối.

Rafael Scheel đã mô phỏng một cuộc tấn công bằng cách sử dụng một máy phát để gửi mã độc qua tín hiệu DVB-T (Digital Video Broadcasting - Terrestrial) – một chuẩn truyền tải giữa các thiết bị đầu cuối và Internet. Sau đó, ông sử dụng 2 lỗ hổng trên hệ thống để chiếm quyền điều khiển, kết nối với TV thông qua giao diện web và nắm quyền kiểm soát toàn bộ thiết bị từ xa. Khi bị tấn công, Smart TV có thể bị dính mã độc mà các hành động như reset máy hoặc quay về thiết lập của nhà sản xuất cũng không khắc phục được.
527Vote
47Vote
312Vote
214Vote
110Vote
3.470
Ý kiến bạn đọc
11 Tháng Năm 20175:27 SA
Khách
Dau smart tivi cua nha minh bi cham chi cach cho minh voi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.