Apple Sẽ Sớm Nâng Cấp Cho Mac Pro

05 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 20952)
Apple Sẽ Sớm Nâng Cấp Cho Mac Pro
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, một số nguồn tin cho biết, Apple đang suy nghĩ lại về dòng sản phẩm Mac Pro, có thể sẽ có một bản nâng cấp lớn sẽ xuất hiện vào năm 2018.

Theo đó, Apple muốn chiếc Mac Pro 2018 phải có thiết kế dạng module với khả năng chứa những CPU và những GPU mạnh mẽ nhất trên thị trường. Thiết kế kiểu mới sẽ giúp Apple dễ cập nhật phần cứng hơn khi công ty cần làm mới chứ không bị bó buộc như Mac Pro hiện hành. Phó chủ tịch Phil Schiller từng thừa nhận Mac Pro 2013 không được nhiều người dùng đón nhận nồng nhiệt cũng vì không có khả năng nâng cấp dễ dàng. Giải thích cho việc không update Mac Pro trong những năm qua, Apple cho biết đã gặp giới hạn về khả năng tản nhiệt nên có rất nhiều thứ cần kiểm tra trước khi đưa CPU, GPU mới. Nhưng những hạn chế sẽ được giải quyết trong thiết kế mới.

Ngoài ra, Apple được cho là sẽ nâng cấp Mac Pro hiện tại. Model có giá 2999 USD sẽ nâng cấp từ CPU Xeon 4 nhân lên thành 6 nhân, 2 GPU AMD G300 sẽ nâng thành G500. Trong khi đó, model 3999 USD sẽ nâng cấp CPU từ 6 lên thành 8 nhân, 2 GPU D500 chuyển thành D800 mạnh mẽ hơn. Những linh kiện hay thành phần khác thì không có gì thay đổi, cũng không có bổ sung cổng USB-C hay Thunderbolt 3.

Apple hứa hẹn sẽ làm một màn hình Apple Display mới để người dùng Mac Pro dùng chung với chiếc máy tính. Màn hình sẽ kế nhiệm cho Apple Thunderbolt Display đã ra mắt từ rất lâu mà vẫn chưa được cập nhật. Đồng thời, Apple cũng cho biết sẽ làm iMac tập trung nhiều hơn cho người dùng chuyên nghiệp.

Những người lãnh đạo Apple cũng tiết lộ thêm, hiện có 100 triệu người dùng Mac trên thế giới, dự kiến mang về 25 tỷ USD trong năm 2017. Apple đang bán máy với tỷ lệ 80 laptop : 20 desktop. MacBook Pro cũng đang bán ra khá tốt, tăng trưởng 20% trong Quý thứ nhất của năm tài chính 2017. 30% người dùng Mac có ít nhất 1 ứng dụng pro, là những ứng dụng dạng như chỉnh hình, chỉnh phim, phát triển phền mềm, thiết kế, sáng tạo nhạc... và 50% chạy nó lên ít nhất 1 lần mỗi tuần.
537Vote
46Vote
317Vote
216Vote
123Vote
3.299
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.