Cannon Lake, Thế Hệ CPU Thứ 8 Của Intel, Sẽ Trễ Hẹn Đến Năm 2018

06 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 21121)
Cannon Lake, Thế Hệ CPU Thứ 8 Của Intel, Sẽ Trễ Hẹn Đến Năm 2018
blank
Cannon Lake là thế hệ CPU kế tiếp của Intel cho máy tính, kế nhiệm Kaby Lake. Theo kế hoạch, những con chip Cannon Lake đầu tiên sẽ xuất trong năm 2017. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 04/2017, Venkata Renduchintala, chủ tịch mảng PC và Internet of Things của Intel, cho biết thời gian bán chính thức Cannon Lake hiện vẫn còn khó để dự báo trước.

Ông nói: “Thật khó để nói rằng chip mới sẽ được giao vào cuối năm 2017, hay đầu năm 2018”. Nhưng Renduchintala vẫn tin rằng Cannon Lake sẽ kịp tới tay các đối tác sản xuất máy tính "trong thời điểm phù hợp" và sẽ không làm thay đổi lộ trình sản phẩm của họ.

Trước đó, Cannon Lake được cho là sẽ áp dụng dây chuyền 10nm, nhưng Intel đã xác nhận lại nó vẫn tiếp tục theo công nghệ 14nm ở thời gian đầu. Phải tới năm 2018 thì những con chip 10nm Cannon Lake mới bắt đầu xuất hiện, vì hãng đang gặp nhiều giới hạn kĩ thuật trong việc thu nhỏ quy trình chế tạo bóng bán dẫn.

Nguồn tin cho biết thêm, đợt đầu của các chip Cannon Lake sẽ tập trung làm mới dòng Y và U, 2 dòng siêu tiết kiệm điện của Intel. Đây là những con chip dùng cho các dòng máy Ultrabook, tablet và máy lai mỏng nhẹ, để phù hợp với thế giới di động.

Trang AnandTech cũng đặt ra nghi vấn rằng Intel sẽ dùng một hỗn hợp nhiều quy trình sản xuất tại cùng một thời điểm. Chẳng hạn như trong năm 2018 có thể hãng sẽ bán chip 10nm cho tablet, laptop lai còn desktop, laptop thì sẽ dùng chip 14nm. Thực tế, điều này cũng đã diễn ra phần nào trong thị trường CPU dành cho server.
534Vote
42Vote
32Vote
23Vote
16Vote
4.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.