Cannon Lake, Thế Hệ CPU Thứ 8 Của Intel, Sẽ Trễ Hẹn Đến Năm 2018

06 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 21212)
Cannon Lake, Thế Hệ CPU Thứ 8 Của Intel, Sẽ Trễ Hẹn Đến Năm 2018
blank
Cannon Lake là thế hệ CPU kế tiếp của Intel cho máy tính, kế nhiệm Kaby Lake. Theo kế hoạch, những con chip Cannon Lake đầu tiên sẽ xuất trong năm 2017. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 04/2017, Venkata Renduchintala, chủ tịch mảng PC và Internet of Things của Intel, cho biết thời gian bán chính thức Cannon Lake hiện vẫn còn khó để dự báo trước.

Ông nói: “Thật khó để nói rằng chip mới sẽ được giao vào cuối năm 2017, hay đầu năm 2018”. Nhưng Renduchintala vẫn tin rằng Cannon Lake sẽ kịp tới tay các đối tác sản xuất máy tính "trong thời điểm phù hợp" và sẽ không làm thay đổi lộ trình sản phẩm của họ.

Trước đó, Cannon Lake được cho là sẽ áp dụng dây chuyền 10nm, nhưng Intel đã xác nhận lại nó vẫn tiếp tục theo công nghệ 14nm ở thời gian đầu. Phải tới năm 2018 thì những con chip 10nm Cannon Lake mới bắt đầu xuất hiện, vì hãng đang gặp nhiều giới hạn kĩ thuật trong việc thu nhỏ quy trình chế tạo bóng bán dẫn.

Nguồn tin cho biết thêm, đợt đầu của các chip Cannon Lake sẽ tập trung làm mới dòng Y và U, 2 dòng siêu tiết kiệm điện của Intel. Đây là những con chip dùng cho các dòng máy Ultrabook, tablet và máy lai mỏng nhẹ, để phù hợp với thế giới di động.

Trang AnandTech cũng đặt ra nghi vấn rằng Intel sẽ dùng một hỗn hợp nhiều quy trình sản xuất tại cùng một thời điểm. Chẳng hạn như trong năm 2018 có thể hãng sẽ bán chip 10nm cho tablet, laptop lai còn desktop, laptop thì sẽ dùng chip 14nm. Thực tế, điều này cũng đã diễn ra phần nào trong thị trường CPU dành cho server.
534Vote
42Vote
32Vote
23Vote
16Vote
4.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.