Cannon Lake, Thế Hệ CPU Thứ 8 Của Intel, Sẽ Trễ Hẹn Đến Năm 2018

06 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 20924)
Cannon Lake, Thế Hệ CPU Thứ 8 Của Intel, Sẽ Trễ Hẹn Đến Năm 2018
blank
Cannon Lake là thế hệ CPU kế tiếp của Intel cho máy tính, kế nhiệm Kaby Lake. Theo kế hoạch, những con chip Cannon Lake đầu tiên sẽ xuất trong năm 2017. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 04/2017, Venkata Renduchintala, chủ tịch mảng PC và Internet of Things của Intel, cho biết thời gian bán chính thức Cannon Lake hiện vẫn còn khó để dự báo trước.

Ông nói: “Thật khó để nói rằng chip mới sẽ được giao vào cuối năm 2017, hay đầu năm 2018”. Nhưng Renduchintala vẫn tin rằng Cannon Lake sẽ kịp tới tay các đối tác sản xuất máy tính "trong thời điểm phù hợp" và sẽ không làm thay đổi lộ trình sản phẩm của họ.

Trước đó, Cannon Lake được cho là sẽ áp dụng dây chuyền 10nm, nhưng Intel đã xác nhận lại nó vẫn tiếp tục theo công nghệ 14nm ở thời gian đầu. Phải tới năm 2018 thì những con chip 10nm Cannon Lake mới bắt đầu xuất hiện, vì hãng đang gặp nhiều giới hạn kĩ thuật trong việc thu nhỏ quy trình chế tạo bóng bán dẫn.

Nguồn tin cho biết thêm, đợt đầu của các chip Cannon Lake sẽ tập trung làm mới dòng Y và U, 2 dòng siêu tiết kiệm điện của Intel. Đây là những con chip dùng cho các dòng máy Ultrabook, tablet và máy lai mỏng nhẹ, để phù hợp với thế giới di động.

Trang AnandTech cũng đặt ra nghi vấn rằng Intel sẽ dùng một hỗn hợp nhiều quy trình sản xuất tại cùng một thời điểm. Chẳng hạn như trong năm 2018 có thể hãng sẽ bán chip 10nm cho tablet, laptop lai còn desktop, laptop thì sẽ dùng chip 14nm. Thực tế, điều này cũng đã diễn ra phần nào trong thị trường CPU dành cho server.
534Vote
42Vote
32Vote
23Vote
16Vote
4.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.