Cannon Lake, Thế Hệ CPU Thứ 8 Của Intel, Sẽ Trễ Hẹn Đến Năm 2018

06 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 21484)
Cannon Lake, Thế Hệ CPU Thứ 8 Của Intel, Sẽ Trễ Hẹn Đến Năm 2018
blank
Cannon Lake là thế hệ CPU kế tiếp của Intel cho máy tính, kế nhiệm Kaby Lake. Theo kế hoạch, những con chip Cannon Lake đầu tiên sẽ xuất trong năm 2017. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 04/2017, Venkata Renduchintala, chủ tịch mảng PC và Internet of Things của Intel, cho biết thời gian bán chính thức Cannon Lake hiện vẫn còn khó để dự báo trước.

Ông nói: “Thật khó để nói rằng chip mới sẽ được giao vào cuối năm 2017, hay đầu năm 2018”. Nhưng Renduchintala vẫn tin rằng Cannon Lake sẽ kịp tới tay các đối tác sản xuất máy tính "trong thời điểm phù hợp" và sẽ không làm thay đổi lộ trình sản phẩm của họ.

Trước đó, Cannon Lake được cho là sẽ áp dụng dây chuyền 10nm, nhưng Intel đã xác nhận lại nó vẫn tiếp tục theo công nghệ 14nm ở thời gian đầu. Phải tới năm 2018 thì những con chip 10nm Cannon Lake mới bắt đầu xuất hiện, vì hãng đang gặp nhiều giới hạn kĩ thuật trong việc thu nhỏ quy trình chế tạo bóng bán dẫn.

Nguồn tin cho biết thêm, đợt đầu của các chip Cannon Lake sẽ tập trung làm mới dòng Y và U, 2 dòng siêu tiết kiệm điện của Intel. Đây là những con chip dùng cho các dòng máy Ultrabook, tablet và máy lai mỏng nhẹ, để phù hợp với thế giới di động.

Trang AnandTech cũng đặt ra nghi vấn rằng Intel sẽ dùng một hỗn hợp nhiều quy trình sản xuất tại cùng một thời điểm. Chẳng hạn như trong năm 2018 có thể hãng sẽ bán chip 10nm cho tablet, laptop lai còn desktop, laptop thì sẽ dùng chip 14nm. Thực tế, điều này cũng đã diễn ra phần nào trong thị trường CPU dành cho server.
534Vote
42Vote
32Vote
23Vote
16Vote
4.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.