Các Nhà Khoa Học Nga Chế Tạo Thuốc Chữa Trị Tất Cả Các Loại Ung Thư

06 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 22645)
Các Nhà Khoa Học Nga Chế Tạo Thuốc Chữa Trị Tất Cả Các Loại Ung Thư
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, các chuyên gia tại Trung tâm nghiên cứu y sinh liên bang Nga (FMBA) tuyên bố đã phát triển thành công một loại thuốc có hiệu quả chữa được mọi loại bệnh ung thư ở bất cứ giai đoạn nào.

Được biết, thuốc mới được tạo ra bằng cách sử dụng “Protein sốc nhiệt” - các phân tử được sản sinh ra bởi mọi loại tế bào của cơ thể người nhằm phản ứng lại với các loại áp lực. Phó giám đốc của Trung tâm nghiên cứu chế phẩm sinh học liên bang thuộc FBMA cho biết: “Từ lâu các nhà khoa học đã biết tới loại protein này. Về cơ bản chúng chỉ có nhiệm vụ bảo vệ tế bảo khỏi những tổn thương, nhưng sau đó, người ta phát hiện rằng nó còn có một tính năng đặc biệt khác là giúp găng cường phản ứng miễn dịch chống khối u.”

Tuy nhiên, cơ thể con người không thể tự tiêu diệt được khối u bởi lượng protein sốc nhiệt tự nhiên là không đủ. Các phân tử không chỉ đơn giản được lấy ra từ những tế bào khỏe mạnh và đưa vào khối u là có hiệu quả. Vì vậy, các chuyên gia đã phát triển kỹ thuật nhằm tổng hợp ra loại protein mới với liều lượng đủ lớn để có thể biến thành một loại thuốc trị ung thư hiệu quả.

Giáo sư Simbirtsev giải thích: “Chúng tôi đã trích xuất một gen ở người quy định quá trình sản sinh ra loại protein mới, và sau đó sao chép chúng. Tiếp theo chúng tôi tạo ra một quá trình sản xuất, bắt tế bào vi khuẩn tổng hợp ra loại protein mới”. Thực tế, nhóm nghiên cứu không chỉ tìm được công nghệ tổng hợp ra loại protein mới, mà còn phân tích cấu trúc của nó, sau đó giải mã cơ chế vô hiệu hóa quá trình tăng sinh của khối u dưới cấp độ phân tử.


Nhằm tạo điều kiện tối ưu để nghiên cứu loại protein sốc nhiệt, trong năm 2015 các nhà khoa học đã tiến hành phân tích ngoài không gian. Simbirtsev giải thích: “FMBA có những cơ hội đặc biệt để tiến hành nghiên cứu y học trong các chương trình không gian. Nhằm xác định được hoạt tính của loại protein mới, chúng tôi cần phải tạo ra những tinh thể thuần khiết từ nó và điều này là không thể trong điều kiện trọng lực Trái Đất. Đó là lý do vì sao chúng tôi quyết định tạo ra tinh thể trong không gian.”

Sau cuộc thử nghiệm dài 6 tháng trên ISS, những tinh thể protein đã được đưa về Trái Đất để các nhà khoa học phân tích bằng tia X.  Biện pháp chữa trị mới đã tiến gần tới những thử nghiệm tiền lâm sàng. Nhóm nghiên cứu cho biết, để có thể thử nghiệm lâm sàng, họ phải tìm được nhà đầu tư , và Simbirtsev tuyên bố rằng nếu mọi chuyện suôn sẻ, các loại thuốc mới sẽ chính thức ra mắt trong vòng 3 - 4 năm nữa: “Chúng tôi đang tiến hành thử nghiệm trên những con chuột có khối u ác tính và u mô liên kết. Trong phần lớn các trường hợp, thuốc cho thấy hiệu quả chữa lành hoàn toàn khối u ngay cả trong giai đoạn cuối. Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn có niềm tin rằng loại protein mới có đầy đủ hoạt tính sinh học để chữa ung thư.”

Đặc biệt, loại thuốc chữa trị ung thư mới là có thể tổng hợp được và có hiệu quả với mọi loại ung thư, nên hoàn toàn có triển vọng để biến thành một loại thuốc thần kỳ, có khả năng chữa trị ung thư – căn bệnh quái ác đang đe dọa con người trong thời gian qua.
525Vote
43Vote
32Vote
214Vote
17Vote
3.551
Ý kiến bạn đọc
06 Tháng Tư 20171:33 CH
Khách
Nếu đây là sự thật thì báo Mỹ đưa tin tin ầm ầm, chấn động thế giới. Mấy ông Nga cũng hay nổ vang trời. Loại "phát minh" này nhiều lắm. Mới nghe mừng hết lớn. Khi phát hiện ra sự thật thì mới biết bị lừa một cách trơ trẽn. Cũng có thể nổ vang trời như vậy là để kêu gọi rót tiền vào. Cũng cầu mong cho nhân loại có ngày phát minh ra loại thuốc có thể chữa ung thư, cứu sống mọi người.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?