Các Nhà Khoa Học Nga Chế Tạo Thuốc Chữa Trị Tất Cả Các Loại Ung Thư

06 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 8223)
Các Nhà Khoa Học Nga Chế Tạo Thuốc Chữa Trị Tất Cả Các Loại Ung Thư
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, các chuyên gia tại Trung tâm nghiên cứu y sinh liên bang Nga (FMBA) tuyên bố đã phát triển thành công một loại thuốc có hiệu quả chữa được mọi loại bệnh ung thư ở bất cứ giai đoạn nào.

Được biết, thuốc mới được tạo ra bằng cách sử dụng “Protein sốc nhiệt” - các phân tử được sản sinh ra bởi mọi loại tế bào của cơ thể người nhằm phản ứng lại với các loại áp lực. Phó giám đốc của Trung tâm nghiên cứu chế phẩm sinh học liên bang thuộc FBMA cho biết: “Từ lâu các nhà khoa học đã biết tới loại protein này. Về cơ bản chúng chỉ có nhiệm vụ bảo vệ tế bảo khỏi những tổn thương, nhưng sau đó, người ta phát hiện rằng nó còn có một tính năng đặc biệt khác là giúp găng cường phản ứng miễn dịch chống khối u.”

Tuy nhiên, cơ thể con người không thể tự tiêu diệt được khối u bởi lượng protein sốc nhiệt tự nhiên là không đủ. Các phân tử không chỉ đơn giản được lấy ra từ những tế bào khỏe mạnh và đưa vào khối u là có hiệu quả. Vì vậy, các chuyên gia đã phát triển kỹ thuật nhằm tổng hợp ra loại protein mới với liều lượng đủ lớn để có thể biến thành một loại thuốc trị ung thư hiệu quả.

Giáo sư Simbirtsev giải thích: “Chúng tôi đã trích xuất một gen ở người quy định quá trình sản sinh ra loại protein mới, và sau đó sao chép chúng. Tiếp theo chúng tôi tạo ra một quá trình sản xuất, bắt tế bào vi khuẩn tổng hợp ra loại protein mới”. Thực tế, nhóm nghiên cứu không chỉ tìm được công nghệ tổng hợp ra loại protein mới, mà còn phân tích cấu trúc của nó, sau đó giải mã cơ chế vô hiệu hóa quá trình tăng sinh của khối u dưới cấp độ phân tử.


Nhằm tạo điều kiện tối ưu để nghiên cứu loại protein sốc nhiệt, trong năm 2015 các nhà khoa học đã tiến hành phân tích ngoài không gian. Simbirtsev giải thích: “FMBA có những cơ hội đặc biệt để tiến hành nghiên cứu y học trong các chương trình không gian. Nhằm xác định được hoạt tính của loại protein mới, chúng tôi cần phải tạo ra những tinh thể thuần khiết từ nó và điều này là không thể trong điều kiện trọng lực Trái Đất. Đó là lý do vì sao chúng tôi quyết định tạo ra tinh thể trong không gian.”

Sau cuộc thử nghiệm dài 6 tháng trên ISS, những tinh thể protein đã được đưa về Trái Đất để các nhà khoa học phân tích bằng tia X.  Biện pháp chữa trị mới đã tiến gần tới những thử nghiệm tiền lâm sàng. Nhóm nghiên cứu cho biết, để có thể thử nghiệm lâm sàng, họ phải tìm được nhà đầu tư , và Simbirtsev tuyên bố rằng nếu mọi chuyện suôn sẻ, các loại thuốc mới sẽ chính thức ra mắt trong vòng 3 - 4 năm nữa: “Chúng tôi đang tiến hành thử nghiệm trên những con chuột có khối u ác tính và u mô liên kết. Trong phần lớn các trường hợp, thuốc cho thấy hiệu quả chữa lành hoàn toàn khối u ngay cả trong giai đoạn cuối. Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn có niềm tin rằng loại protein mới có đầy đủ hoạt tính sinh học để chữa ung thư.”

Đặc biệt, loại thuốc chữa trị ung thư mới là có thể tổng hợp được và có hiệu quả với mọi loại ung thư, nên hoàn toàn có triển vọng để biến thành một loại thuốc thần kỳ, có khả năng chữa trị ung thư – căn bệnh quái ác đang đe dọa con người trong thời gian qua.
524Vote
43Vote
32Vote
28Vote
15Vote
3.842
Ý kiến bạn đọc
06 Tháng Tư 20171:33 CH
Khách
Nếu đây là sự thật thì báo Mỹ đưa tin tin ầm ầm, chấn động thế giới. Mấy ông Nga cũng hay nổ vang trời. Loại "phát minh" này nhiều lắm. Mới nghe mừng hết lớn. Khi phát hiện ra sự thật thì mới biết bị lừa một cách trơ trẽn. Cũng có thể nổ vang trời như vậy là để kêu gọi rót tiền vào. Cũng cầu mong cho nhân loại có ngày phát minh ra loại thuốc có thể chữa ung thư, cứu sống mọi người.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).