Khủng Bố Dễ Dàng Mang Bom Qua Mắt Kiểm Soát An Ninh Nhờ Gói Vào Các Thiết Bị Điện Tử

06 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 18865)
Khủng Bố Dễ Dàng Mang Bom Qua Mắt Kiểm Soát An Ninh Nhờ Gói Vào Các Thiết Bị Điện Tử
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, trang CNN cho biết, khủng bố đã tìm ra được một cách mới để gói chất nổ vào các thiết bị điện tử. Điều tệ hại nhất là những thiết bị có chứa chất nổ có thể đánh lừa một số hệ thống kiểm tra an ninh sân bay. Do đó, các cơ quan an ninh của chính phủ Mỹ đưa ra những lệnh cấm mang thiết bị điện tử xách tay có kích cỡ lớn hơn điện thoại lên máy bay trong thời gian gần đây.

Được biết, các giới chức chính phủ Mỹ hiện từ chối đưa ra nhận định về các khám phá của CNN. Tuy nhiên, kênh truyền hình CNN tiết lộ rằng FBI đã thử nghiệm và xác nhận trong nội bộ các quả bom hình dạng laptop đã đánh lừa được hàng loạt các hệ thống máy quét ở sân bay.

Điều đáng chú ý là các máy quét đã được Ủy Ban An Toàn Giao Thông Mỹ chứng nhận và cho phép sử dụng. Các phương thức cài bom trước đó đã bị phát hiện dễ hơn rất nhiều. Nguy hiểm hơn là, khủng bố đã tìm ra được cách gắn chất nổ vào pin của laptop, cho phép các laptop thậm chí có thể mở máy lên, và đánh lừa các phương thức kiểm tra bằng thủ công, vốn yêu cầu hành khách phải mở laptop lên đề phòng là bom trá hình.

Hồi cuối tháng 03/2017, trang The Guardian cũng đưa tin rằng các lệnh cấm được siết chặt ở Mỹ phần nào xuất phát từ một quả bom trá hình dưới dạng của iPad bị phát hiện. Nên các thiết bị điện tử lớn sẽ phải nằm trong hành lý ký gửi, những khu vực khó kích nổ hơn và cũng giảm thiểu được thiệt hại nếu vụ nổ xảy ra.
536Vote
42Vote
37Vote
24Vote
16Vote
4.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.