Khủng Bố Dễ Dàng Mang Bom Qua Mắt Kiểm Soát An Ninh Nhờ Gói Vào Các Thiết Bị Điện Tử

06 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 18967)
Khủng Bố Dễ Dàng Mang Bom Qua Mắt Kiểm Soát An Ninh Nhờ Gói Vào Các Thiết Bị Điện Tử
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, trang CNN cho biết, khủng bố đã tìm ra được một cách mới để gói chất nổ vào các thiết bị điện tử. Điều tệ hại nhất là những thiết bị có chứa chất nổ có thể đánh lừa một số hệ thống kiểm tra an ninh sân bay. Do đó, các cơ quan an ninh của chính phủ Mỹ đưa ra những lệnh cấm mang thiết bị điện tử xách tay có kích cỡ lớn hơn điện thoại lên máy bay trong thời gian gần đây.

Được biết, các giới chức chính phủ Mỹ hiện từ chối đưa ra nhận định về các khám phá của CNN. Tuy nhiên, kênh truyền hình CNN tiết lộ rằng FBI đã thử nghiệm và xác nhận trong nội bộ các quả bom hình dạng laptop đã đánh lừa được hàng loạt các hệ thống máy quét ở sân bay.

Điều đáng chú ý là các máy quét đã được Ủy Ban An Toàn Giao Thông Mỹ chứng nhận và cho phép sử dụng. Các phương thức cài bom trước đó đã bị phát hiện dễ hơn rất nhiều. Nguy hiểm hơn là, khủng bố đã tìm ra được cách gắn chất nổ vào pin của laptop, cho phép các laptop thậm chí có thể mở máy lên, và đánh lừa các phương thức kiểm tra bằng thủ công, vốn yêu cầu hành khách phải mở laptop lên đề phòng là bom trá hình.

Hồi cuối tháng 03/2017, trang The Guardian cũng đưa tin rằng các lệnh cấm được siết chặt ở Mỹ phần nào xuất phát từ một quả bom trá hình dưới dạng của iPad bị phát hiện. Nên các thiết bị điện tử lớn sẽ phải nằm trong hành lý ký gửi, những khu vực khó kích nổ hơn và cũng giảm thiểu được thiệt hại nếu vụ nổ xảy ra.
536Vote
42Vote
37Vote
24Vote
16Vote
4.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây