Khủng Bố Dễ Dàng Mang Bom Qua Mắt Kiểm Soát An Ninh Nhờ Gói Vào Các Thiết Bị Điện Tử

06 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 19432)
Khủng Bố Dễ Dàng Mang Bom Qua Mắt Kiểm Soát An Ninh Nhờ Gói Vào Các Thiết Bị Điện Tử
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, trang CNN cho biết, khủng bố đã tìm ra được một cách mới để gói chất nổ vào các thiết bị điện tử. Điều tệ hại nhất là những thiết bị có chứa chất nổ có thể đánh lừa một số hệ thống kiểm tra an ninh sân bay. Do đó, các cơ quan an ninh của chính phủ Mỹ đưa ra những lệnh cấm mang thiết bị điện tử xách tay có kích cỡ lớn hơn điện thoại lên máy bay trong thời gian gần đây.

Được biết, các giới chức chính phủ Mỹ hiện từ chối đưa ra nhận định về các khám phá của CNN. Tuy nhiên, kênh truyền hình CNN tiết lộ rằng FBI đã thử nghiệm và xác nhận trong nội bộ các quả bom hình dạng laptop đã đánh lừa được hàng loạt các hệ thống máy quét ở sân bay.

Điều đáng chú ý là các máy quét đã được Ủy Ban An Toàn Giao Thông Mỹ chứng nhận và cho phép sử dụng. Các phương thức cài bom trước đó đã bị phát hiện dễ hơn rất nhiều. Nguy hiểm hơn là, khủng bố đã tìm ra được cách gắn chất nổ vào pin của laptop, cho phép các laptop thậm chí có thể mở máy lên, và đánh lừa các phương thức kiểm tra bằng thủ công, vốn yêu cầu hành khách phải mở laptop lên đề phòng là bom trá hình.

Hồi cuối tháng 03/2017, trang The Guardian cũng đưa tin rằng các lệnh cấm được siết chặt ở Mỹ phần nào xuất phát từ một quả bom trá hình dưới dạng của iPad bị phát hiện. Nên các thiết bị điện tử lớn sẽ phải nằm trong hành lý ký gửi, những khu vực khó kích nổ hơn và cũng giảm thiểu được thiệt hại nếu vụ nổ xảy ra.
536Vote
42Vote
37Vote
24Vote
16Vote
4.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.