Khủng Bố Dễ Dàng Mang Bom Qua Mắt Kiểm Soát An Ninh Nhờ Gói Vào Các Thiết Bị Điện Tử

06 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 18819)
Khủng Bố Dễ Dàng Mang Bom Qua Mắt Kiểm Soát An Ninh Nhờ Gói Vào Các Thiết Bị Điện Tử
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, trang CNN cho biết, khủng bố đã tìm ra được một cách mới để gói chất nổ vào các thiết bị điện tử. Điều tệ hại nhất là những thiết bị có chứa chất nổ có thể đánh lừa một số hệ thống kiểm tra an ninh sân bay. Do đó, các cơ quan an ninh của chính phủ Mỹ đưa ra những lệnh cấm mang thiết bị điện tử xách tay có kích cỡ lớn hơn điện thoại lên máy bay trong thời gian gần đây.

Được biết, các giới chức chính phủ Mỹ hiện từ chối đưa ra nhận định về các khám phá của CNN. Tuy nhiên, kênh truyền hình CNN tiết lộ rằng FBI đã thử nghiệm và xác nhận trong nội bộ các quả bom hình dạng laptop đã đánh lừa được hàng loạt các hệ thống máy quét ở sân bay.

Điều đáng chú ý là các máy quét đã được Ủy Ban An Toàn Giao Thông Mỹ chứng nhận và cho phép sử dụng. Các phương thức cài bom trước đó đã bị phát hiện dễ hơn rất nhiều. Nguy hiểm hơn là, khủng bố đã tìm ra được cách gắn chất nổ vào pin của laptop, cho phép các laptop thậm chí có thể mở máy lên, và đánh lừa các phương thức kiểm tra bằng thủ công, vốn yêu cầu hành khách phải mở laptop lên đề phòng là bom trá hình.

Hồi cuối tháng 03/2017, trang The Guardian cũng đưa tin rằng các lệnh cấm được siết chặt ở Mỹ phần nào xuất phát từ một quả bom trá hình dưới dạng của iPad bị phát hiện. Nên các thiết bị điện tử lớn sẽ phải nằm trong hành lý ký gửi, những khu vực khó kích nổ hơn và cũng giảm thiểu được thiệt hại nếu vụ nổ xảy ra.
536Vote
42Vote
37Vote
24Vote
16Vote
4.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.