Hệ Điều Hành Tizen Của Samsung Có Khá Nhiều Lỗ Hổng

06 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 20814)
Hệ Điều Hành Tizen Của Samsung Có Khá Nhiều Lỗ Hổng
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, khá nhiều lỗ hổng bảo mật từ hệ thống thiết bị của Samsung được phát hiện, đặc biệt những lỗi nghiêm trọng trong hệ điều hành Tizen.

Theo đó, một báo cáo của CIA phát hiện ra rằng, các cơ quan tình báo nhiều khả năng đã hack smart TV của Samsung, nhưng sai sót trong hệ sinh thái của công ty mới là điều đáng chú ý. Trang Motherboard cho biết, các nhà nghiên cứu bảo mật đang chuẩn bị tiết lộ 40 lỗ hổng chưa từng công bố về hệ điều hành Tizen. Samsung sử dụng nền tảng này trên loạt sản phẩm TV, smartwatch và smartphone của hãng. Lỗ hổng trên Tizen cho phép hacker tấn công vào các thiết bị điều khiển từ xa.

OS Tizen được cài đặt trên khoảng 30 triệu TV và dự kiến sẽ có 10 triệu smartphone chạy hệ điều hành này vào cuối năm 2017. Samsung đang cố gắng chuyển dần sang nền tảng Tizen để giảm bớt sự phụ thuộc vào OS Android của Google. Tuy nhiên, có thể thấy Tizen chưa thể đảm bảo an toàn cho thiết bị và chưa sẵn sàng cho dòng Galaxy.


Amihai Neiderman, nhà nghiên cứu Israel nhận xét hệ điều hành mã nguồn mở Tizen là nền tảng code lỗi nhất mà ông từng gặp: “ Nó giống như chọn lấy một sinh viên vừa tốt nghiệm rồi để anh ta tự lập trình phần mềm của riêng mình”. Neiderman đã phát hiện ra một số lỗi có thể kích hoạt thiết bị từ xa, nhưng nguy hiểm nhất là vấn đề bảo mật trong hệ điều hành của Samsung. Nếu hacker khai thác những lỗ hổng, có thể chiếm quyền điều khiển TV và cài đặt mã độc. Hacker sẽ kiểm soát toàn bộ thiết bị thông qua phần mềm TizenStore. Amihai Neiderman dự kiến sẽ trình bày chi tiết phát hiện tại Hội nghị Phân tích An ninh của Kaspersky Lab.

Ban đầu, Samsung đã phản hồi Neiderman bằng email tự động, nhưng sau khi câu chuyện được phản ánh trên Motherboard, công ty đã tuyên bố “cam kết hợp tác với Neiderman để giúp giải quyết bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào”.
543Vote
42Vote
38Vote
29Vote
18Vote
3.970
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.