Hệ Điều Hành Tizen Của Samsung Có Khá Nhiều Lỗ Hổng

06 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 20433)
Hệ Điều Hành Tizen Của Samsung Có Khá Nhiều Lỗ Hổng
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, khá nhiều lỗ hổng bảo mật từ hệ thống thiết bị của Samsung được phát hiện, đặc biệt những lỗi nghiêm trọng trong hệ điều hành Tizen.

Theo đó, một báo cáo của CIA phát hiện ra rằng, các cơ quan tình báo nhiều khả năng đã hack smart TV của Samsung, nhưng sai sót trong hệ sinh thái của công ty mới là điều đáng chú ý. Trang Motherboard cho biết, các nhà nghiên cứu bảo mật đang chuẩn bị tiết lộ 40 lỗ hổng chưa từng công bố về hệ điều hành Tizen. Samsung sử dụng nền tảng này trên loạt sản phẩm TV, smartwatch và smartphone của hãng. Lỗ hổng trên Tizen cho phép hacker tấn công vào các thiết bị điều khiển từ xa.

OS Tizen được cài đặt trên khoảng 30 triệu TV và dự kiến sẽ có 10 triệu smartphone chạy hệ điều hành này vào cuối năm 2017. Samsung đang cố gắng chuyển dần sang nền tảng Tizen để giảm bớt sự phụ thuộc vào OS Android của Google. Tuy nhiên, có thể thấy Tizen chưa thể đảm bảo an toàn cho thiết bị và chưa sẵn sàng cho dòng Galaxy.


Amihai Neiderman, nhà nghiên cứu Israel nhận xét hệ điều hành mã nguồn mở Tizen là nền tảng code lỗi nhất mà ông từng gặp: “ Nó giống như chọn lấy một sinh viên vừa tốt nghiệm rồi để anh ta tự lập trình phần mềm của riêng mình”. Neiderman đã phát hiện ra một số lỗi có thể kích hoạt thiết bị từ xa, nhưng nguy hiểm nhất là vấn đề bảo mật trong hệ điều hành của Samsung. Nếu hacker khai thác những lỗ hổng, có thể chiếm quyền điều khiển TV và cài đặt mã độc. Hacker sẽ kiểm soát toàn bộ thiết bị thông qua phần mềm TizenStore. Amihai Neiderman dự kiến sẽ trình bày chi tiết phát hiện tại Hội nghị Phân tích An ninh của Kaspersky Lab.

Ban đầu, Samsung đã phản hồi Neiderman bằng email tự động, nhưng sau khi câu chuyện được phản ánh trên Motherboard, công ty đã tuyên bố “cam kết hợp tác với Neiderman để giúp giải quyết bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào”.
543Vote
42Vote
38Vote
29Vote
18Vote
3.970
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.