Hệ Điều Hành Tizen Của Samsung Có Khá Nhiều Lỗ Hổng

06 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 20936)
Hệ Điều Hành Tizen Của Samsung Có Khá Nhiều Lỗ Hổng
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, khá nhiều lỗ hổng bảo mật từ hệ thống thiết bị của Samsung được phát hiện, đặc biệt những lỗi nghiêm trọng trong hệ điều hành Tizen.

Theo đó, một báo cáo của CIA phát hiện ra rằng, các cơ quan tình báo nhiều khả năng đã hack smart TV của Samsung, nhưng sai sót trong hệ sinh thái của công ty mới là điều đáng chú ý. Trang Motherboard cho biết, các nhà nghiên cứu bảo mật đang chuẩn bị tiết lộ 40 lỗ hổng chưa từng công bố về hệ điều hành Tizen. Samsung sử dụng nền tảng này trên loạt sản phẩm TV, smartwatch và smartphone của hãng. Lỗ hổng trên Tizen cho phép hacker tấn công vào các thiết bị điều khiển từ xa.

OS Tizen được cài đặt trên khoảng 30 triệu TV và dự kiến sẽ có 10 triệu smartphone chạy hệ điều hành này vào cuối năm 2017. Samsung đang cố gắng chuyển dần sang nền tảng Tizen để giảm bớt sự phụ thuộc vào OS Android của Google. Tuy nhiên, có thể thấy Tizen chưa thể đảm bảo an toàn cho thiết bị và chưa sẵn sàng cho dòng Galaxy.


Amihai Neiderman, nhà nghiên cứu Israel nhận xét hệ điều hành mã nguồn mở Tizen là nền tảng code lỗi nhất mà ông từng gặp: “ Nó giống như chọn lấy một sinh viên vừa tốt nghiệm rồi để anh ta tự lập trình phần mềm của riêng mình”. Neiderman đã phát hiện ra một số lỗi có thể kích hoạt thiết bị từ xa, nhưng nguy hiểm nhất là vấn đề bảo mật trong hệ điều hành của Samsung. Nếu hacker khai thác những lỗ hổng, có thể chiếm quyền điều khiển TV và cài đặt mã độc. Hacker sẽ kiểm soát toàn bộ thiết bị thông qua phần mềm TizenStore. Amihai Neiderman dự kiến sẽ trình bày chi tiết phát hiện tại Hội nghị Phân tích An ninh của Kaspersky Lab.

Ban đầu, Samsung đã phản hồi Neiderman bằng email tự động, nhưng sau khi câu chuyện được phản ánh trên Motherboard, công ty đã tuyên bố “cam kết hợp tác với Neiderman để giúp giải quyết bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào”.
543Vote
42Vote
38Vote
29Vote
18Vote
3.970
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.