Na Uy Xây Dựng Đường Hầm Cho Tàu Thủy Đầu Tiên Trên Thế Giới

09 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 17602)
Na Uy Xây Dựng Đường Hầm Cho Tàu Thủy Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, một số nguồn tin cho biết, theo dự kiến, Na Uy sẽ xây dựng một đường hầm xuyên núi dành cho tàu thủy tại vùng biển Stadhavet.

Khu vực biển Stadhavet từ lâu đã là nỗi kinh hoàng cho các lại tàu thuyền bởi địa hình hiểm trở và thường xuyên xảy ra bão. Ý tưởng về đường hầm giúp các loại phương tiện đường thủy có thể di chuyển dễ dàng và an toàn tại Stadhavet được rất nhiều người ủng hộ. NCA – Cơ quan Quản lý Vùng bờ Na Uy – đã tiến hành nghiên cứu tính khả thi của công trình trong một khoảng thời gian dài.

Trong tháng 03/2017, Terje Andreassen, người quản lý dự án đường hầm của NCA đã đệ trình các kết quả nghiên cứu lên Bộ Giao thông vận tải Na Uy. Dự án đã được chính thức chấp thuận vào tháng 04/2017 và sẽ được tài trợ bởi Quốc hội Na Uy. Ước tính chi phí nghiên cứu của NCA rơi vào khoảng 117 triệu USD. Công trình sẽ được khởi công trong năm 2019 và dự kiến hoàn thành năm 2023.

Thiết kế đường hầm sẽ được chịu trách nhiệm bởi Snøhetta, một công ty kiến trúc uy tín có trụ sở tại Oslo, Na Uy. Đường hầm được thiết kế cao khoảng 50 m, rộng 36 m, sẽ đáp ứng được 70 đến 120 lượt lưu thông mỗi ngày. Theo dự toán ban đầu, công trình sẽ có chi phí ước tính lên đến khoảng 314 triệu USD.
518Vote
42Vote
34Vote
213Vote
14Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.