Na Uy Xây Dựng Đường Hầm Cho Tàu Thủy Đầu Tiên Trên Thế Giới

09 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 17833)
Na Uy Xây Dựng Đường Hầm Cho Tàu Thủy Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, một số nguồn tin cho biết, theo dự kiến, Na Uy sẽ xây dựng một đường hầm xuyên núi dành cho tàu thủy tại vùng biển Stadhavet.

Khu vực biển Stadhavet từ lâu đã là nỗi kinh hoàng cho các lại tàu thuyền bởi địa hình hiểm trở và thường xuyên xảy ra bão. Ý tưởng về đường hầm giúp các loại phương tiện đường thủy có thể di chuyển dễ dàng và an toàn tại Stadhavet được rất nhiều người ủng hộ. NCA – Cơ quan Quản lý Vùng bờ Na Uy – đã tiến hành nghiên cứu tính khả thi của công trình trong một khoảng thời gian dài.

Trong tháng 03/2017, Terje Andreassen, người quản lý dự án đường hầm của NCA đã đệ trình các kết quả nghiên cứu lên Bộ Giao thông vận tải Na Uy. Dự án đã được chính thức chấp thuận vào tháng 04/2017 và sẽ được tài trợ bởi Quốc hội Na Uy. Ước tính chi phí nghiên cứu của NCA rơi vào khoảng 117 triệu USD. Công trình sẽ được khởi công trong năm 2019 và dự kiến hoàn thành năm 2023.

Thiết kế đường hầm sẽ được chịu trách nhiệm bởi Snøhetta, một công ty kiến trúc uy tín có trụ sở tại Oslo, Na Uy. Đường hầm được thiết kế cao khoảng 50 m, rộng 36 m, sẽ đáp ứng được 70 đến 120 lượt lưu thông mỗi ngày. Theo dự toán ban đầu, công trình sẽ có chi phí ước tính lên đến khoảng 314 triệu USD.
518Vote
42Vote
34Vote
213Vote
14Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".