Na Uy Xây Dựng Đường Hầm Cho Tàu Thủy Đầu Tiên Trên Thế Giới

09 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 17887)
Na Uy Xây Dựng Đường Hầm Cho Tàu Thủy Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, một số nguồn tin cho biết, theo dự kiến, Na Uy sẽ xây dựng một đường hầm xuyên núi dành cho tàu thủy tại vùng biển Stadhavet.

Khu vực biển Stadhavet từ lâu đã là nỗi kinh hoàng cho các lại tàu thuyền bởi địa hình hiểm trở và thường xuyên xảy ra bão. Ý tưởng về đường hầm giúp các loại phương tiện đường thủy có thể di chuyển dễ dàng và an toàn tại Stadhavet được rất nhiều người ủng hộ. NCA – Cơ quan Quản lý Vùng bờ Na Uy – đã tiến hành nghiên cứu tính khả thi của công trình trong một khoảng thời gian dài.

Trong tháng 03/2017, Terje Andreassen, người quản lý dự án đường hầm của NCA đã đệ trình các kết quả nghiên cứu lên Bộ Giao thông vận tải Na Uy. Dự án đã được chính thức chấp thuận vào tháng 04/2017 và sẽ được tài trợ bởi Quốc hội Na Uy. Ước tính chi phí nghiên cứu của NCA rơi vào khoảng 117 triệu USD. Công trình sẽ được khởi công trong năm 2019 và dự kiến hoàn thành năm 2023.

Thiết kế đường hầm sẽ được chịu trách nhiệm bởi Snøhetta, một công ty kiến trúc uy tín có trụ sở tại Oslo, Na Uy. Đường hầm được thiết kế cao khoảng 50 m, rộng 36 m, sẽ đáp ứng được 70 đến 120 lượt lưu thông mỗi ngày. Theo dự toán ban đầu, công trình sẽ có chi phí ước tính lên đến khoảng 314 triệu USD.
518Vote
42Vote
34Vote
213Vote
14Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.