Na Uy Xây Dựng Đường Hầm Cho Tàu Thủy Đầu Tiên Trên Thế Giới

09 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 17994)
Na Uy Xây Dựng Đường Hầm Cho Tàu Thủy Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, một số nguồn tin cho biết, theo dự kiến, Na Uy sẽ xây dựng một đường hầm xuyên núi dành cho tàu thủy tại vùng biển Stadhavet.

Khu vực biển Stadhavet từ lâu đã là nỗi kinh hoàng cho các lại tàu thuyền bởi địa hình hiểm trở và thường xuyên xảy ra bão. Ý tưởng về đường hầm giúp các loại phương tiện đường thủy có thể di chuyển dễ dàng và an toàn tại Stadhavet được rất nhiều người ủng hộ. NCA – Cơ quan Quản lý Vùng bờ Na Uy – đã tiến hành nghiên cứu tính khả thi của công trình trong một khoảng thời gian dài.

Trong tháng 03/2017, Terje Andreassen, người quản lý dự án đường hầm của NCA đã đệ trình các kết quả nghiên cứu lên Bộ Giao thông vận tải Na Uy. Dự án đã được chính thức chấp thuận vào tháng 04/2017 và sẽ được tài trợ bởi Quốc hội Na Uy. Ước tính chi phí nghiên cứu của NCA rơi vào khoảng 117 triệu USD. Công trình sẽ được khởi công trong năm 2019 và dự kiến hoàn thành năm 2023.

Thiết kế đường hầm sẽ được chịu trách nhiệm bởi Snøhetta, một công ty kiến trúc uy tín có trụ sở tại Oslo, Na Uy. Đường hầm được thiết kế cao khoảng 50 m, rộng 36 m, sẽ đáp ứng được 70 đến 120 lượt lưu thông mỗi ngày. Theo dự toán ban đầu, công trình sẽ có chi phí ước tính lên đến khoảng 314 triệu USD.
518Vote
42Vote
34Vote
213Vote
14Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.