Na Uy Xây Dựng Đường Hầm Cho Tàu Thủy Đầu Tiên Trên Thế Giới

09 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 18019)
Na Uy Xây Dựng Đường Hầm Cho Tàu Thủy Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, một số nguồn tin cho biết, theo dự kiến, Na Uy sẽ xây dựng một đường hầm xuyên núi dành cho tàu thủy tại vùng biển Stadhavet.

Khu vực biển Stadhavet từ lâu đã là nỗi kinh hoàng cho các lại tàu thuyền bởi địa hình hiểm trở và thường xuyên xảy ra bão. Ý tưởng về đường hầm giúp các loại phương tiện đường thủy có thể di chuyển dễ dàng và an toàn tại Stadhavet được rất nhiều người ủng hộ. NCA – Cơ quan Quản lý Vùng bờ Na Uy – đã tiến hành nghiên cứu tính khả thi của công trình trong một khoảng thời gian dài.

Trong tháng 03/2017, Terje Andreassen, người quản lý dự án đường hầm của NCA đã đệ trình các kết quả nghiên cứu lên Bộ Giao thông vận tải Na Uy. Dự án đã được chính thức chấp thuận vào tháng 04/2017 và sẽ được tài trợ bởi Quốc hội Na Uy. Ước tính chi phí nghiên cứu của NCA rơi vào khoảng 117 triệu USD. Công trình sẽ được khởi công trong năm 2019 và dự kiến hoàn thành năm 2023.

Thiết kế đường hầm sẽ được chịu trách nhiệm bởi Snøhetta, một công ty kiến trúc uy tín có trụ sở tại Oslo, Na Uy. Đường hầm được thiết kế cao khoảng 50 m, rộng 36 m, sẽ đáp ứng được 70 đến 120 lượt lưu thông mỗi ngày. Theo dự toán ban đầu, công trình sẽ có chi phí ước tính lên đến khoảng 314 triệu USD.
518Vote
42Vote
34Vote
213Vote
14Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
21 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.