Amazon Sẽ Tăng Ngân Sách Lên 4.5 Tỷ USD Cho Prime Video

09 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 17712)
Amazon Sẽ Tăng Ngân Sách Lên 4.5 Tỷ USD Cho Prime Video
blank
Hồi tháng 06/2016, Brian Olsavsky, giám đốc tài chính của Amazon cho biết rằng công ty sẽ tăng gấp đôi khoản tiền đầu tư vào mảng video và gấp 3 lần số lượng video hiện có trên Prime Video trong khoảng cuối của 2016. JPMorgan nhận định khoản đầu tư sẽ còn được Amazon đẩy mạnh hơn nữa trong năm 2017. Theo đó, chuyên viên phân tích của JPMorgan, Amazon sẽ đầu tư đến 4.5 tỷ USD cho mảng video của công ty. Con số sẽ đẩy ngân sách của Amazon lên gần Netflix hơn rất nhiều so với những gì giới chuyên môn dự đoán.

Dù vậy, ngân sách Amazon vẫn đứng sau con số 6 tỷ USD mà Netflix chi cho 2017. Tuy nhiên, theo Jeff Bewkes, CEO của tập đoàn Time Warner, điều này sẽ giúp cho Amazon trở thành một đối thủ cạnh tranh trên thị trường khi các kênh truyền hình khác như HBO chỉ cạnh tranh với ngân sách 2 tỷ USD trong năm 2016 và con số vẫn tiếp tục dậm chân tại chỗ.

Amazon đã mang Prime Video ra thị trường quốc tế ở hơn 200 nước vào tháng 12/2016. Cùng thời điểm đó, công ty cũng đầu tư 250 triệu USD cho "The Grand Tour", chương trình truyền hình về xe được dẫn bởi bộ 3 huyền thoại Jeremy Clarkson, Richard Hammond và James May của "Top Gear". Roy Price, giám đốc của Amazon Studo, chia sẻ rằng, "The Grand Tour" và "The Man in the High Castle" là 2 chương trình truyền hình thành công nhất của Amazon. Roy Price miêu tả "The Grand Tour" là một chương trình "hiệu quả và đầy kinh tế". Tuy đã tiêu tốn hàng trăm triệu USD, cả 2 chương trình được nhắc đến đều là nhân tố quan trọng trong kinh doanh đối với Amazon.

Ngoài ra, theo trang Wall Street Journal, Amazon đã kí hợp đồng trị giá 50 triệu USD với NFL, cho phép Amazon phát sóng 10 trận đấu tối thứ Năm của mùa giải 2017. Hợp đồng tương tự như những gì mà NFL kí với Twitter, nhưng Amazon đã chấp nhận trả gấp 5 lần số tiền Twitter bỏ ra để sở hữu "độc quyền" quyền phát sóng.

Jeff Blackburn, phó chủ tịch của Amazon cho biết: “Người dùng Prime mong muốn theo dõi giải NFL, nên chúng tôi đang tập trung vào việc mang lại cho người dùng những gì họ muốn”. Nếu điều này đạt được các thành công nhất định, Amazon rất có thể sẽ tiến vào thị trường truyền hình cáp và vệ tinh, lĩnh vực đang có sự góp mặt của các dịch vụ streaming như Youtube, Hulu, AT&T…
527Vote
41Vote
39Vote
29Vote
115Vote
3.361
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.