Ý Cấm Mọi Hoạt Động Của Uber

11 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18537)
Ý Cấm Mọi Hoạt Động Của Uber
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, trong khi đang trong cuộc chiến pháp lý với Waymo ở quê nhà, Uber lại nhận thêm một tin xấu từ thị trường nước ngoài. Theo Reuters, tòa án Ý đã ra phán quyết ngăn chặn mọi hoạt động của Uber tại đất nước này, vì cho rằng công ty đã cạnh tranh không lành mạnh.

Đặc biệt, tòa án Rome cũng khẳng định Uber là một công ty vận tải nhưng lại không tuân thủ luật giao thông. Cụ thể, giá cước của Uber không được thiết lập theo luật. Đây là điểm gây tranh cãi giữa Uber và các hiệp hội taxi truyền thống, vì họ không thể cạnh tranh nổi với Uber về mặt giá cả.


Uber có 10 ngày để đóng cửa tất cả hoạt động của hãng tại Ý, và họ cũng không được phép thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Sau khoảng thời gian 10 ngày, công ty phải trả 10,000 EUR mỗi ngày nếu vẫn còn hoạt động, tương đương khoảng 3.65 triệu EUR/năm. Uber chia sẻ với giới truyền thông, cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định của tòa. Công ty cho biết luật giao thông tại Ý đã lỗi thời và không có lợi cho người dùng.
593Vote
44Vote
311Vote
211Vote
112Vote
4.2131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.