Ý Cấm Mọi Hoạt Động Của Uber

11 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18572)
Ý Cấm Mọi Hoạt Động Của Uber
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, trong khi đang trong cuộc chiến pháp lý với Waymo ở quê nhà, Uber lại nhận thêm một tin xấu từ thị trường nước ngoài. Theo Reuters, tòa án Ý đã ra phán quyết ngăn chặn mọi hoạt động của Uber tại đất nước này, vì cho rằng công ty đã cạnh tranh không lành mạnh.

Đặc biệt, tòa án Rome cũng khẳng định Uber là một công ty vận tải nhưng lại không tuân thủ luật giao thông. Cụ thể, giá cước của Uber không được thiết lập theo luật. Đây là điểm gây tranh cãi giữa Uber và các hiệp hội taxi truyền thống, vì họ không thể cạnh tranh nổi với Uber về mặt giá cả.


Uber có 10 ngày để đóng cửa tất cả hoạt động của hãng tại Ý, và họ cũng không được phép thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Sau khoảng thời gian 10 ngày, công ty phải trả 10,000 EUR mỗi ngày nếu vẫn còn hoạt động, tương đương khoảng 3.65 triệu EUR/năm. Uber chia sẻ với giới truyền thông, cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định của tòa. Công ty cho biết luật giao thông tại Ý đã lỗi thời và không có lợi cho người dùng.
593Vote
44Vote
311Vote
211Vote
112Vote
4.2131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.