Ý Cấm Mọi Hoạt Động Của Uber

11 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18629)
Ý Cấm Mọi Hoạt Động Của Uber
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, trong khi đang trong cuộc chiến pháp lý với Waymo ở quê nhà, Uber lại nhận thêm một tin xấu từ thị trường nước ngoài. Theo Reuters, tòa án Ý đã ra phán quyết ngăn chặn mọi hoạt động của Uber tại đất nước này, vì cho rằng công ty đã cạnh tranh không lành mạnh.

Đặc biệt, tòa án Rome cũng khẳng định Uber là một công ty vận tải nhưng lại không tuân thủ luật giao thông. Cụ thể, giá cước của Uber không được thiết lập theo luật. Đây là điểm gây tranh cãi giữa Uber và các hiệp hội taxi truyền thống, vì họ không thể cạnh tranh nổi với Uber về mặt giá cả.


Uber có 10 ngày để đóng cửa tất cả hoạt động của hãng tại Ý, và họ cũng không được phép thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Sau khoảng thời gian 10 ngày, công ty phải trả 10,000 EUR mỗi ngày nếu vẫn còn hoạt động, tương đương khoảng 3.65 triệu EUR/năm. Uber chia sẻ với giới truyền thông, cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định của tòa. Công ty cho biết luật giao thông tại Ý đã lỗi thời và không có lợi cho người dùng.
593Vote
44Vote
311Vote
211Vote
112Vote
4.2131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".