Ý Cấm Mọi Hoạt Động Của Uber

11 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18756)
Ý Cấm Mọi Hoạt Động Của Uber
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, trong khi đang trong cuộc chiến pháp lý với Waymo ở quê nhà, Uber lại nhận thêm một tin xấu từ thị trường nước ngoài. Theo Reuters, tòa án Ý đã ra phán quyết ngăn chặn mọi hoạt động của Uber tại đất nước này, vì cho rằng công ty đã cạnh tranh không lành mạnh.

Đặc biệt, tòa án Rome cũng khẳng định Uber là một công ty vận tải nhưng lại không tuân thủ luật giao thông. Cụ thể, giá cước của Uber không được thiết lập theo luật. Đây là điểm gây tranh cãi giữa Uber và các hiệp hội taxi truyền thống, vì họ không thể cạnh tranh nổi với Uber về mặt giá cả.


Uber có 10 ngày để đóng cửa tất cả hoạt động của hãng tại Ý, và họ cũng không được phép thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Sau khoảng thời gian 10 ngày, công ty phải trả 10,000 EUR mỗi ngày nếu vẫn còn hoạt động, tương đương khoảng 3.65 triệu EUR/năm. Uber chia sẻ với giới truyền thông, cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định của tòa. Công ty cho biết luật giao thông tại Ý đã lỗi thời và không có lợi cho người dùng.
593Vote
44Vote
311Vote
211Vote
112Vote
4.2131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.