Ý Cấm Mọi Hoạt Động Của Uber

11 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18479)
Ý Cấm Mọi Hoạt Động Của Uber
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, trong khi đang trong cuộc chiến pháp lý với Waymo ở quê nhà, Uber lại nhận thêm một tin xấu từ thị trường nước ngoài. Theo Reuters, tòa án Ý đã ra phán quyết ngăn chặn mọi hoạt động của Uber tại đất nước này, vì cho rằng công ty đã cạnh tranh không lành mạnh.

Đặc biệt, tòa án Rome cũng khẳng định Uber là một công ty vận tải nhưng lại không tuân thủ luật giao thông. Cụ thể, giá cước của Uber không được thiết lập theo luật. Đây là điểm gây tranh cãi giữa Uber và các hiệp hội taxi truyền thống, vì họ không thể cạnh tranh nổi với Uber về mặt giá cả.


Uber có 10 ngày để đóng cửa tất cả hoạt động của hãng tại Ý, và họ cũng không được phép thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Sau khoảng thời gian 10 ngày, công ty phải trả 10,000 EUR mỗi ngày nếu vẫn còn hoạt động, tương đương khoảng 3.65 triệu EUR/năm. Uber chia sẻ với giới truyền thông, cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định của tòa. Công ty cho biết luật giao thông tại Ý đã lỗi thời và không có lợi cho người dùng.
593Vote
44Vote
311Vote
211Vote
112Vote
4.2131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.