Samsung Khẳng Định Smart TV Của Hãng Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Lỗi Bảo Mật Tizen

10 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 24416)
Samsung Khẳng Định Smart TV Của Hãng Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Lỗi Bảo Mật Tizen
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, xuất hiện thông tin một chuyên gia bảo mật đã tìm ra đến 40 lỗ hổng bảo mật Zero-day trên các thiết bị dùng hệ điều hành Tizen của Samsung. Sau khi nhận được thông báo, nhóm kỹ sư bảo mật của Samsung đã kiểm tra lại toàn bộ và xác nhận những chiếc smart TV và giải pháp màn hình chuyên dụng của hãng, khẳng định chúng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Theo các chuyên gia, các dòng mã mà Amihai Neiderman sử dụng xuất phát từ đặc tính mã nguồn mở của Tizen. Tuy nhiên, khi ứng dụng Tizen vào sản phẩm của hãng, Samsung đã kiểm tra kỹ, bổ sung thêm các phương thức bảo mật và không bao giờ áp dụng những dòng mã cơ bản vào hệ thống.

Samsung cho biết khi dùng bất cứ dòng mã lập trình nào, kể cả khi nó là mã nguồn mở, hãng cũng không sử dụng toàn bộ, mà phải phân tích tất cả các lỗ hổng bảo mật có thể và chỉnh sửa. Ngoài việc kiểm tra từng dòng lệnh, Samsung cũng áp dụng các giải pháp bảo mật tổng thể Knox lên TV, với việc mã hóa 3 lớp khác nhau. Các dữ liệu như mật mã hay tài khoản của người dùng đều phải được mã hóa trước khi lưu trữ hay giao tiếp với máy chủ.

Theo Samsung, các giải pháp TV thông minh của hãng là giải pháp đầu tiên và duy nhất được chứng nhận bởi tiêu chuẩn an toàn quốc tế (ISO/IEC15408) bởi các chuyên gia bảo mật. Ngoài ra, còn có chương trình săn lỗi (người dùng quan tâm có thể tham khảo trang samsungtvbounty.com) dành riêng cho TV từ năm 2012, các chuyên giao bảo mật bên ngoài sẽ được nhận thưởng với mỗi lỗi bảo mật phát hiện ra trên TV Samsung.
539Vote
431Vote
35Vote
23Vote
16Vote
4.184
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.