Samsung Khẳng Định Smart TV Của Hãng Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Lỗi Bảo Mật Tizen

10 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 24179)
Samsung Khẳng Định Smart TV Của Hãng Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Lỗi Bảo Mật Tizen
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, xuất hiện thông tin một chuyên gia bảo mật đã tìm ra đến 40 lỗ hổng bảo mật Zero-day trên các thiết bị dùng hệ điều hành Tizen của Samsung. Sau khi nhận được thông báo, nhóm kỹ sư bảo mật của Samsung đã kiểm tra lại toàn bộ và xác nhận những chiếc smart TV và giải pháp màn hình chuyên dụng của hãng, khẳng định chúng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Theo các chuyên gia, các dòng mã mà Amihai Neiderman sử dụng xuất phát từ đặc tính mã nguồn mở của Tizen. Tuy nhiên, khi ứng dụng Tizen vào sản phẩm của hãng, Samsung đã kiểm tra kỹ, bổ sung thêm các phương thức bảo mật và không bao giờ áp dụng những dòng mã cơ bản vào hệ thống.

Samsung cho biết khi dùng bất cứ dòng mã lập trình nào, kể cả khi nó là mã nguồn mở, hãng cũng không sử dụng toàn bộ, mà phải phân tích tất cả các lỗ hổng bảo mật có thể và chỉnh sửa. Ngoài việc kiểm tra từng dòng lệnh, Samsung cũng áp dụng các giải pháp bảo mật tổng thể Knox lên TV, với việc mã hóa 3 lớp khác nhau. Các dữ liệu như mật mã hay tài khoản của người dùng đều phải được mã hóa trước khi lưu trữ hay giao tiếp với máy chủ.

Theo Samsung, các giải pháp TV thông minh của hãng là giải pháp đầu tiên và duy nhất được chứng nhận bởi tiêu chuẩn an toàn quốc tế (ISO/IEC15408) bởi các chuyên gia bảo mật. Ngoài ra, còn có chương trình săn lỗi (người dùng quan tâm có thể tham khảo trang samsungtvbounty.com) dành riêng cho TV từ năm 2012, các chuyên giao bảo mật bên ngoài sẽ được nhận thưởng với mỗi lỗi bảo mật phát hiện ra trên TV Samsung.
539Vote
431Vote
35Vote
23Vote
16Vote
4.184
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?