LG Bị Kiện Vì Lỗi Bootloop Trên G5, V20 Và Nexus 5X

12 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 19555)
LG Bị Kiện Vì Lỗi Bootloop Trên G5, V20 Và Nexus 5X
blank

Trong tháng 04/2017, một số người sử dụng smartphone LG G4 và LG V10 đã quyết định khởi kiện hãng điện thoại LG. Nguyên nhân là do những chiếc smartphone của hãng liên tiếp gặp phải lỗi khởi động lại liên tục (bootloop). Vụ kiện bắt đầu với G4 và V10, nhưng đã được mở rộng, bao phủ toàn bộ smartphone cao cấp của LG từ năm 2015 tới 2016.

 

Trước khi đơn kiện được gửi tới Tòa án California, đã có hàng nghìn người khiếu nại về lỗi bootloop trên LG G4, từ diễn đàn Reddit cho đến các trang mạng xã hội Facebook và Twitter. Ngoài ra, cũng có không ít người dùng LG V10 gặp phải lỗi khởi động lại liên tục.

 

Một trong số những người đề đơn kiện cho biết ông đã phải đổi chiếc LG G4 của mình đến 2 lần. Tuy nhiên, chiếc LG G4 thứ 3 vẫn gặp phải lỗi tương tự. Có vẻ như LG vẫn chưa khắc phục được hoàn toàn rắc rối xảy ra trên G4 và V10. Sau đó, nhiều người dùng Android đã nghi vấn rằng tại sao những mẫu điện thoại khác của LG gặp vấn đề tương tự không được đưa vào vụ kiện.

 

Tòa án California đã quyết định thay đổi, bổ sung thêm các model sản phẩm Nexus 5X, G5 và V20 của LG vào vụ kiện. Như vậy, toàn bộ smartphone cao cấp của LG từ năm 2015 tới 2016 đều bị kiện vì lỗi bootloop.

 

Ngoài những vấn đề khác, đơn kiện cho rằng LG không hàn cẩn thận chip vào bo mạch chủ khiến mối hàn không thể chịu được nhiệt. Ban đầu, điện thoại thỉnh thoảng bị đơ, chậm, quá nóng và khởi động lại một cách ngẫu nhiên. Sau một thời gian, điện thoại sẽ ngừng hoạt động, trở nên vô dụng. LG hiện chưa có bất cứ tuyên bố nào về vấn đề. Thẩm phán Paul L. Abrams đã lệnh công ty phải trả lời tại tòa án trước ngày 06/05/2017.
534Vote
40Vote
38Vote
211Vote
117Vote
3.370
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.