LG Bị Kiện Vì Lỗi Bootloop Trên G5, V20 Và Nexus 5X

12 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 19733)
LG Bị Kiện Vì Lỗi Bootloop Trên G5, V20 Và Nexus 5X
blank

Trong tháng 04/2017, một số người sử dụng smartphone LG G4 và LG V10 đã quyết định khởi kiện hãng điện thoại LG. Nguyên nhân là do những chiếc smartphone của hãng liên tiếp gặp phải lỗi khởi động lại liên tục (bootloop). Vụ kiện bắt đầu với G4 và V10, nhưng đã được mở rộng, bao phủ toàn bộ smartphone cao cấp của LG từ năm 2015 tới 2016.

 

Trước khi đơn kiện được gửi tới Tòa án California, đã có hàng nghìn người khiếu nại về lỗi bootloop trên LG G4, từ diễn đàn Reddit cho đến các trang mạng xã hội Facebook và Twitter. Ngoài ra, cũng có không ít người dùng LG V10 gặp phải lỗi khởi động lại liên tục.

 

Một trong số những người đề đơn kiện cho biết ông đã phải đổi chiếc LG G4 của mình đến 2 lần. Tuy nhiên, chiếc LG G4 thứ 3 vẫn gặp phải lỗi tương tự. Có vẻ như LG vẫn chưa khắc phục được hoàn toàn rắc rối xảy ra trên G4 và V10. Sau đó, nhiều người dùng Android đã nghi vấn rằng tại sao những mẫu điện thoại khác của LG gặp vấn đề tương tự không được đưa vào vụ kiện.

 

Tòa án California đã quyết định thay đổi, bổ sung thêm các model sản phẩm Nexus 5X, G5 và V20 của LG vào vụ kiện. Như vậy, toàn bộ smartphone cao cấp của LG từ năm 2015 tới 2016 đều bị kiện vì lỗi bootloop.

 

Ngoài những vấn đề khác, đơn kiện cho rằng LG không hàn cẩn thận chip vào bo mạch chủ khiến mối hàn không thể chịu được nhiệt. Ban đầu, điện thoại thỉnh thoảng bị đơ, chậm, quá nóng và khởi động lại một cách ngẫu nhiên. Sau một thời gian, điện thoại sẽ ngừng hoạt động, trở nên vô dụng. LG hiện chưa có bất cứ tuyên bố nào về vấn đề. Thẩm phán Paul L. Abrams đã lệnh công ty phải trả lời tại tòa án trước ngày 06/05/2017.
534Vote
40Vote
38Vote
211Vote
117Vote
3.370
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.