Tesla Vượt Qua GM, Trở Thành Nhà Sản Xuất Xe Hơi Lớn Nhất Nước Mỹ

12 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18583)
Tesla Vượt Qua GM, Trở Thành Nhà Sản Xuất Xe Hơi Lớn Nhất Nước Mỹ
blank
Hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đã vượt GM để trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn nhất nước Mỹ.

Khoảng giữa tháng 04/2017, chỉ một tuần sau khi vượt qua Ford, cổ phiếu Tesla tiếp tục tăng 3.3% trong phiên giao dịch ngày 10/04/2017, nâng giá trị vốn hóa lên 50.9 tỷ USD. Thậm chí, kết thúc phiên giao dịch, vốn hóa của Tesla đạt 64 tỷ USD, vượt qua cả GM. Công ty của tỷ phú Elon Musk hiện chỉ còn kém vốn hóa thị trường của Honda khoảng 1 tỷ USD và sắp tiến vào top 5 nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới.

Có thể thấy các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào tầm nhìn của Elon Musk về tương lai rằng sẽ có ngày các dòng xe điện phổ biến trên khắp các đường phố. Ngoài ra, mẫu Model 3 sẽ ra mắt vào cuối năm 2017 cũng hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với GM. Trong khi đó, GM, công ty có tuổi đời hơn 100 năm tuổi, gần như thất bại trong việc thu hút khách hàng so với Tesla.

GM kỳ vọng có thể thu về được 9 tỷ USD trong năm 2017, các chuyên gia phân tích dự đoán Ford sẽ có lợi nhuận khoảng 6.3 tỷ USD. Ngược lại, Tesla dự đoán họ sẽ thua lỗ 950 triệu USD. Alexander Potter, chuyên gia phân tích tại Piper Jaffray Co. cho biết: “Tesla cho thấy sự lạc quan, tự do, tinh thần làm việc bất chấp và còn nhiều cảm xúc khác nữa. Trên quan điểm của chúng tôi, những công ty khác không thể thay thế họ”.


Joe Hinrichs, chủ tịch Ford Mỹ chia sẻ: “Dòng tiền nên được dùng là thước đo giá trị của công ty và dòng tiền của chúng tôi đã được cải thiện tốt hơn thời gian gần đây. Quan trọng là chúng tôi đang điều hành một doanh nghiệp phục vụ vì khách hàng”,

Hiện Tesla xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường, đứng sau Toyota, Daimler, Volkswagen, BMW và Honda. Mặc dù còn cả một chặng đường dài phía trước để đuổi kịp mức vốn hóa thị trường 172 tỷ USD của Toyota, nhưng việc vượt mặt Honda dường như đang trong tầm tay bởi vốn hóa của Honda là khoảng 52 tỷ USD.

Tesla luôn được xem là cổ phiếu công nghệ và các nhà đầu tư đặt cược vào khả năng thống trị thị trường với xe tự lái và nguồn lưu trữ năng lượng. Trong khi đó, các nhà đầu tư có vẻ như đang lo ngại khi GM và Ford chứng kiến doanh số sụt giảm và từ đó có thể làm ảnh hưởng đến lợi nhuận.
510Vote
45Vote
30Vote
23Vote
11Vote
4.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.