Tesla Vượt Qua GM, Trở Thành Nhà Sản Xuất Xe Hơi Lớn Nhất Nước Mỹ

12 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18936)
Tesla Vượt Qua GM, Trở Thành Nhà Sản Xuất Xe Hơi Lớn Nhất Nước Mỹ
blank
Hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đã vượt GM để trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn nhất nước Mỹ.

Khoảng giữa tháng 04/2017, chỉ một tuần sau khi vượt qua Ford, cổ phiếu Tesla tiếp tục tăng 3.3% trong phiên giao dịch ngày 10/04/2017, nâng giá trị vốn hóa lên 50.9 tỷ USD. Thậm chí, kết thúc phiên giao dịch, vốn hóa của Tesla đạt 64 tỷ USD, vượt qua cả GM. Công ty của tỷ phú Elon Musk hiện chỉ còn kém vốn hóa thị trường của Honda khoảng 1 tỷ USD và sắp tiến vào top 5 nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới.

Có thể thấy các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào tầm nhìn của Elon Musk về tương lai rằng sẽ có ngày các dòng xe điện phổ biến trên khắp các đường phố. Ngoài ra, mẫu Model 3 sẽ ra mắt vào cuối năm 2017 cũng hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với GM. Trong khi đó, GM, công ty có tuổi đời hơn 100 năm tuổi, gần như thất bại trong việc thu hút khách hàng so với Tesla.

GM kỳ vọng có thể thu về được 9 tỷ USD trong năm 2017, các chuyên gia phân tích dự đoán Ford sẽ có lợi nhuận khoảng 6.3 tỷ USD. Ngược lại, Tesla dự đoán họ sẽ thua lỗ 950 triệu USD. Alexander Potter, chuyên gia phân tích tại Piper Jaffray Co. cho biết: “Tesla cho thấy sự lạc quan, tự do, tinh thần làm việc bất chấp và còn nhiều cảm xúc khác nữa. Trên quan điểm của chúng tôi, những công ty khác không thể thay thế họ”.


Joe Hinrichs, chủ tịch Ford Mỹ chia sẻ: “Dòng tiền nên được dùng là thước đo giá trị của công ty và dòng tiền của chúng tôi đã được cải thiện tốt hơn thời gian gần đây. Quan trọng là chúng tôi đang điều hành một doanh nghiệp phục vụ vì khách hàng”,

Hiện Tesla xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường, đứng sau Toyota, Daimler, Volkswagen, BMW và Honda. Mặc dù còn cả một chặng đường dài phía trước để đuổi kịp mức vốn hóa thị trường 172 tỷ USD của Toyota, nhưng việc vượt mặt Honda dường như đang trong tầm tay bởi vốn hóa của Honda là khoảng 52 tỷ USD.

Tesla luôn được xem là cổ phiếu công nghệ và các nhà đầu tư đặt cược vào khả năng thống trị thị trường với xe tự lái và nguồn lưu trữ năng lượng. Trong khi đó, các nhà đầu tư có vẻ như đang lo ngại khi GM và Ford chứng kiến doanh số sụt giảm và từ đó có thể làm ảnh hưởng đến lợi nhuận.
510Vote
45Vote
30Vote
23Vote
11Vote
4.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.