Tesla Vượt Qua GM, Trở Thành Nhà Sản Xuất Xe Hơi Lớn Nhất Nước Mỹ

12 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 19171)
Tesla Vượt Qua GM, Trở Thành Nhà Sản Xuất Xe Hơi Lớn Nhất Nước Mỹ
blank
Hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đã vượt GM để trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn nhất nước Mỹ.

Khoảng giữa tháng 04/2017, chỉ một tuần sau khi vượt qua Ford, cổ phiếu Tesla tiếp tục tăng 3.3% trong phiên giao dịch ngày 10/04/2017, nâng giá trị vốn hóa lên 50.9 tỷ USD. Thậm chí, kết thúc phiên giao dịch, vốn hóa của Tesla đạt 64 tỷ USD, vượt qua cả GM. Công ty của tỷ phú Elon Musk hiện chỉ còn kém vốn hóa thị trường của Honda khoảng 1 tỷ USD và sắp tiến vào top 5 nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới.

Có thể thấy các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào tầm nhìn của Elon Musk về tương lai rằng sẽ có ngày các dòng xe điện phổ biến trên khắp các đường phố. Ngoài ra, mẫu Model 3 sẽ ra mắt vào cuối năm 2017 cũng hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với GM. Trong khi đó, GM, công ty có tuổi đời hơn 100 năm tuổi, gần như thất bại trong việc thu hút khách hàng so với Tesla.

GM kỳ vọng có thể thu về được 9 tỷ USD trong năm 2017, các chuyên gia phân tích dự đoán Ford sẽ có lợi nhuận khoảng 6.3 tỷ USD. Ngược lại, Tesla dự đoán họ sẽ thua lỗ 950 triệu USD. Alexander Potter, chuyên gia phân tích tại Piper Jaffray Co. cho biết: “Tesla cho thấy sự lạc quan, tự do, tinh thần làm việc bất chấp và còn nhiều cảm xúc khác nữa. Trên quan điểm của chúng tôi, những công ty khác không thể thay thế họ”.


Joe Hinrichs, chủ tịch Ford Mỹ chia sẻ: “Dòng tiền nên được dùng là thước đo giá trị của công ty và dòng tiền của chúng tôi đã được cải thiện tốt hơn thời gian gần đây. Quan trọng là chúng tôi đang điều hành một doanh nghiệp phục vụ vì khách hàng”,

Hiện Tesla xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường, đứng sau Toyota, Daimler, Volkswagen, BMW và Honda. Mặc dù còn cả một chặng đường dài phía trước để đuổi kịp mức vốn hóa thị trường 172 tỷ USD của Toyota, nhưng việc vượt mặt Honda dường như đang trong tầm tay bởi vốn hóa của Honda là khoảng 52 tỷ USD.

Tesla luôn được xem là cổ phiếu công nghệ và các nhà đầu tư đặt cược vào khả năng thống trị thị trường với xe tự lái và nguồn lưu trữ năng lượng. Trong khi đó, các nhà đầu tư có vẻ như đang lo ngại khi GM và Ford chứng kiến doanh số sụt giảm và từ đó có thể làm ảnh hưởng đến lợi nhuận.
510Vote
45Vote
30Vote
23Vote
11Vote
4.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo nghiên cứu của giáo sư Kyoung Min Lee của Viện Khoa học Nhận thức thuộc Đại học Quốc gia Seoul, TV 8K không chỉ đơn thuần là tăng độ phân giải để có hình ảnh sắc nét, mà còn giúp người xem cảm nhận nội dung tốt hơn. Ông cũng chia sẻ rằng dù "xem" bằng mắt, chính bộ não mới quyết định điều mà chúng ta "thấy".
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, Sharp cho biết đang phát triển máy ảnh 8K Micro Four Thirds mới. Hãng nhấn mạnh tính năng như là "máy quay video 8K". Youtuber Kikonita đã upload một đoạn video ngắn trên tay chiếc máy mới tại gian hàng của Sharp tại CES 2019. Nhưng rất đáng tiếc đây chỉ là một nguyên mẫu thử nghiệm, nên chi tiết về các thông số kĩ thuật cũng như chi tiết phần cứng chưa được công bố đầy đủ. Tuy nhiên, Sharp cũng tiết lộ sẽ chính thức công bố và thông báo cho người dùng về các thông số chi tiết kỹ thuật của máy vào Quý II, có thể là tại triễn lãm NAB 2019 ở Las Vegas 2019.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google Assistant sắp xuất hiện trên Google Maps, và một bản cập nhật mới dành cho ứng dụng bản đồ hiện đang được phát hành cho mọi người dùng trên toàn thế giới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, nhờ sử dụng dữ liệu từ kính thiên văn Kepler, 2 thực tập sinh NASA và một nhóm các nhà thiên văn học nghiệp dư đã tìm thấy một "siêu Trái Đất" mới. Với kích thước gần gấp đôi Trái Đất và được đặt tên là K2-288Bb, thế giới mới nằm trong vùng có thể sống được của ngôi sao của nó, làm dấy lên hi vọng nó có thể tồn tại sự sống.
10 Tháng Giêng 2019
Dù đang đối mặt với nhiều thách thức, nhưng trong năm 2018 Apple vẫn đạt được những mục tiêu đề ra về doanh thu và lợi nhuận, do đó CEO Tim Cook cùng nhiều giám đốc cao cấp khác vẫn được thưởng với số tiền cao hơn so với những năm trước. Cụ thể, tổng tiền thưởng trong năm 2018 của Tim Cook là 15.7 triệu USD, tăng 22% so với năm trước, và là năm thứ 2 liên tục tăng tiền thưởng.
10 Tháng Giêng 2019
Con tàu Dải Ngân hà của chúng ta bay qua một khung trời phức tạp và tuyệt đẹp. Nhìn về phía những ngôi sao đầy màu sắc gần rìa phía tây bắc của chòm sao Vela (Chòm Thuyền Phàm), bức tranh khảm rộng 16 độ, tập trung vào những sợi tơ phát sáng của Vela Supernova Remnant, đám mây vụn vỡ lan rộng từ vụ nổ chết chóc của một ngôi sao lớn.