Qualcomm Kiện Ngược Apple

11 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 17285)
Qualcomm Kiện Ngược Apple
blank
Sau đơn kiện của Apple cách đây 3 tháng, Qualcomm chính thức “phản pháo” đối tác vì những cáo buộc “vô căn cứ”.

Khoảng giữa tháng 04/2017, Qualcomm thông báo đã đệ đơn liên Tòa án ở California, phản đối yêu cầu của Apple đưa ra hồi tháng 01/2017, muốn Qualcomm phải bồi hoàn 1 tỷ USD.

Qualcomm đã gọi vụ kiện của Apple là “vô căn cứ”, buộc tội Apple đã không tham gia quá trình hòa giải về cấp phép bằng sáng chế về công nghệ tiêu chuẩn 3G và 4G của hãng vốn có các điều khoản công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử.

Qualcomm cũng cáo buộc Apple vi phạm thỏa thuận cấp phép, đưa ra tuyên bố sai sự thật và cổ súy cho các cuộc chiến tấn công vào hoạt động kinh doanh của hãng tại nhiều quốc gia. Cùng với đó là lời tố Apple đã thiếu công bằng về việc đưa ra thông tin đầy đủ hiệu suất modem LTE trên iPhone 7 và 7 Plus.

Cuộc thử nghiệm độc lập vào năm 2016 cho thấy, chip LTE của Qualcomm vượt trội đáng kể so với chip LTE của Intel được dùng trên các model iPhone 7. Tuy nhiên, Qualcomm chỉ ra Apple đã cố tình lờ đi khác biệt về hiệu suất giữa iPhone sử dụng modem của hãng và phiên bản tích hợp chip của đối thủ. Thậm chí, Apple còn ngăn việc thực hiện bất kỳ so sánh công khai nào giữa hai phiên bản.
593Vote
44Vote
311Vote
213Vote
117Vote
4138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.