Qualcomm Kiện Ngược Apple

Tuesday, April 11, 20177:00 PM(View: 17076)
Qualcomm Kiện Ngược Apple
blank
Sau đơn kiện của Apple cách đây 3 tháng, Qualcomm chính thức “phản pháo” đối tác vì những cáo buộc “vô căn cứ”.

Khoảng giữa tháng 04/2017, Qualcomm thông báo đã đệ đơn liên Tòa án ở California, phản đối yêu cầu của Apple đưa ra hồi tháng 01/2017, muốn Qualcomm phải bồi hoàn 1 tỷ USD.

Qualcomm đã gọi vụ kiện của Apple là “vô căn cứ”, buộc tội Apple đã không tham gia quá trình hòa giải về cấp phép bằng sáng chế về công nghệ tiêu chuẩn 3G và 4G của hãng vốn có các điều khoản công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử.

Qualcomm cũng cáo buộc Apple vi phạm thỏa thuận cấp phép, đưa ra tuyên bố sai sự thật và cổ súy cho các cuộc chiến tấn công vào hoạt động kinh doanh của hãng tại nhiều quốc gia. Cùng với đó là lời tố Apple đã thiếu công bằng về việc đưa ra thông tin đầy đủ hiệu suất modem LTE trên iPhone 7 và 7 Plus.

Cuộc thử nghiệm độc lập vào năm 2016 cho thấy, chip LTE của Qualcomm vượt trội đáng kể so với chip LTE của Intel được dùng trên các model iPhone 7. Tuy nhiên, Qualcomm chỉ ra Apple đã cố tình lờ đi khác biệt về hiệu suất giữa iPhone sử dụng modem của hãng và phiên bản tích hợp chip của đối thủ. Thậm chí, Apple còn ngăn việc thực hiện bất kỳ so sánh công khai nào giữa hai phiên bản.
593Vote
44Vote
311Vote
213Vote
117Vote
4138
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 23, 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
Wednesday, December 23, 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
Wednesday, December 23, 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
Wednesday, December 23, 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
Wednesday, December 23, 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
Wednesday, December 23, 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.