Qualcomm Kiện Ngược Apple

11 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 17088)
Qualcomm Kiện Ngược Apple
blank
Sau đơn kiện của Apple cách đây 3 tháng, Qualcomm chính thức “phản pháo” đối tác vì những cáo buộc “vô căn cứ”.

Khoảng giữa tháng 04/2017, Qualcomm thông báo đã đệ đơn liên Tòa án ở California, phản đối yêu cầu của Apple đưa ra hồi tháng 01/2017, muốn Qualcomm phải bồi hoàn 1 tỷ USD.

Qualcomm đã gọi vụ kiện của Apple là “vô căn cứ”, buộc tội Apple đã không tham gia quá trình hòa giải về cấp phép bằng sáng chế về công nghệ tiêu chuẩn 3G và 4G của hãng vốn có các điều khoản công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử.

Qualcomm cũng cáo buộc Apple vi phạm thỏa thuận cấp phép, đưa ra tuyên bố sai sự thật và cổ súy cho các cuộc chiến tấn công vào hoạt động kinh doanh của hãng tại nhiều quốc gia. Cùng với đó là lời tố Apple đã thiếu công bằng về việc đưa ra thông tin đầy đủ hiệu suất modem LTE trên iPhone 7 và 7 Plus.

Cuộc thử nghiệm độc lập vào năm 2016 cho thấy, chip LTE của Qualcomm vượt trội đáng kể so với chip LTE của Intel được dùng trên các model iPhone 7. Tuy nhiên, Qualcomm chỉ ra Apple đã cố tình lờ đi khác biệt về hiệu suất giữa iPhone sử dụng modem của hãng và phiên bản tích hợp chip của đối thủ. Thậm chí, Apple còn ngăn việc thực hiện bất kỳ so sánh công khai nào giữa hai phiên bản.
593Vote
44Vote
311Vote
213Vote
117Vote
4138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.