AMD Mua Lại Startup Nitero

11 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 17615)
AMD Mua Lại Startup Nitero
blank
Các mẫu kính VR hiện nay như HTC Vive và Oculus Rift có nhược điểm lớn nhất là thiết kế có dây khiến rất bất tiện khi sử dụng. Đây cũng chính là vấn đề mà AMD muốn giải quyết, nên có lẽ hãng đã quyết định mua lại Nitero, một công ty khởi nghiệp chuyên phát triển công nghệ không dây cho kính thực tế ảo.

Công nghệ kính thực tế ảo không dây của Nitero phát triển sử dụng băng tầng 60 GHz, hứa hẹn sẽ đem lại độ trễ cực thấp. Độ trễ chính là yếu tố quyết định đến sự mượt mà trong trải nghiệm VR, quá cao sẽ gây hiện tượng nhức đầu và chóng mặt cho người chơi.

Việc loại bỏ dây sẽ cho phép các hệ thống VR thiết lập được dễ dàng hơn, không lo bị vướng, gây phiền phức khi sử dụng. Theo AMD, đây là một trong những nguyên nhân chính khiến VR vẫn chưa được người dùng đón nhận rộng rãi. Kết hợp với kinh nghiệm trong việc phát triển bộ nhớ đồ hoạ máy tính, AMD hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm VR tốt nhất cho người dùng.

Ngoài AMD, một số công ty khác cũng đang phát triển công nghệ VR không dây, chẳng hạn như kính Santa Cruz của Oculus và bộ adapter TPCast Vive của HTC, dự kiến sẽ bán ra vào cuối năm 2017 với giá 249 USD.
593Vote
44Vote
311Vote
28Vote
16Vote
4.4122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.