AMD Mua Lại Startup Nitero

11 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 17620)
AMD Mua Lại Startup Nitero
blank
Các mẫu kính VR hiện nay như HTC Vive và Oculus Rift có nhược điểm lớn nhất là thiết kế có dây khiến rất bất tiện khi sử dụng. Đây cũng chính là vấn đề mà AMD muốn giải quyết, nên có lẽ hãng đã quyết định mua lại Nitero, một công ty khởi nghiệp chuyên phát triển công nghệ không dây cho kính thực tế ảo.

Công nghệ kính thực tế ảo không dây của Nitero phát triển sử dụng băng tầng 60 GHz, hứa hẹn sẽ đem lại độ trễ cực thấp. Độ trễ chính là yếu tố quyết định đến sự mượt mà trong trải nghiệm VR, quá cao sẽ gây hiện tượng nhức đầu và chóng mặt cho người chơi.

Việc loại bỏ dây sẽ cho phép các hệ thống VR thiết lập được dễ dàng hơn, không lo bị vướng, gây phiền phức khi sử dụng. Theo AMD, đây là một trong những nguyên nhân chính khiến VR vẫn chưa được người dùng đón nhận rộng rãi. Kết hợp với kinh nghiệm trong việc phát triển bộ nhớ đồ hoạ máy tính, AMD hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm VR tốt nhất cho người dùng.

Ngoài AMD, một số công ty khác cũng đang phát triển công nghệ VR không dây, chẳng hạn như kính Santa Cruz của Oculus và bộ adapter TPCast Vive của HTC, dự kiến sẽ bán ra vào cuối năm 2017 với giá 249 USD.
593Vote
44Vote
311Vote
28Vote
16Vote
4.4122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.