AMD Mua Lại Startup Nitero

11 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 18009)
AMD Mua Lại Startup Nitero
blank
Các mẫu kính VR hiện nay như HTC Vive và Oculus Rift có nhược điểm lớn nhất là thiết kế có dây khiến rất bất tiện khi sử dụng. Đây cũng chính là vấn đề mà AMD muốn giải quyết, nên có lẽ hãng đã quyết định mua lại Nitero, một công ty khởi nghiệp chuyên phát triển công nghệ không dây cho kính thực tế ảo.

Công nghệ kính thực tế ảo không dây của Nitero phát triển sử dụng băng tầng 60 GHz, hứa hẹn sẽ đem lại độ trễ cực thấp. Độ trễ chính là yếu tố quyết định đến sự mượt mà trong trải nghiệm VR, quá cao sẽ gây hiện tượng nhức đầu và chóng mặt cho người chơi.

Việc loại bỏ dây sẽ cho phép các hệ thống VR thiết lập được dễ dàng hơn, không lo bị vướng, gây phiền phức khi sử dụng. Theo AMD, đây là một trong những nguyên nhân chính khiến VR vẫn chưa được người dùng đón nhận rộng rãi. Kết hợp với kinh nghiệm trong việc phát triển bộ nhớ đồ hoạ máy tính, AMD hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm VR tốt nhất cho người dùng.

Ngoài AMD, một số công ty khác cũng đang phát triển công nghệ VR không dây, chẳng hạn như kính Santa Cruz của Oculus và bộ adapter TPCast Vive của HTC, dự kiến sẽ bán ra vào cuối năm 2017 với giá 249 USD.
593Vote
44Vote
311Vote
28Vote
16Vote
4.4122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.