Samsung Dẫn Trước Apple Về Doanh Số Smartphone Q1/2017

13 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 15407)
Samsung Dẫn Trước Apple Về Doanh Số Smartphone Q1/2017
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, theo số liệu của Trendforce, Samsung đã dẫn trước Apple về doanh số smartphone bán ra trong Q1/2017. Tuy nhiên, chiến thắng của Samsung là nhờ có các smartphone thuộc phân khúc giá rẻ như dòng Galaxy J. Trong khi đó, Apple vẫn chỉ trung thành với các mẫu smartphone cao cấp và doanh số iPhone 7 & 7 Plus cũng một phần bị hạn chế do nhiều người đang chờ đợi iPhone 8.

Trendforce khẳng định: “Doanh số smartphone cao cấp của Samsung trong quý 1/2017 không như mong dợi vì niềm tin của người dùng đối với thương hiệu Samsung vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn sau sự cố Note7”. Ngoài ra, Trendforce cho rằng iPhone sắp ra mắt sẽ khiến doanh số Galaxy S8 vừa ra mắt của Samsung bị hạn chế dù thiết bị mới có nhiều đột phá về cả thiết kế và thông số kỹ thuật.


Trendforce cũng nhận định rằng: “Các mẫu smartphone cao cấp có đóng góp rất hạn chế về mặt doanh số, vì tin đồn về iPhone tiếp theo khiến nhu cầu các mẫu smartphone của những hãng khác ngoài Apple bị giảm mạnh. Dự kiến doanh số smartphone của Samsung trong quý 2 năm 2017 sẽ tăng trưởng không đều”

Trong khi đó, doanh số của iPhone 7 & 7 Plus đã giảm sau quý ra mắt cực kỳ thành công. Có lẽ tin đồn về mẫu iPhone 8 đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone ra mắt vào cuối năm 2017 đã khiến nhiều người chờ đợi iPhone 8. Tổng sản lượng tất cả các mẫu iPhone trong quý 1/2017 đã giảm 36% so với quý trước và giảm 41% so với cùng kỳ năm 2016. Nhưng về tổng thể doanh thu iPhone có một sự cải thiện đáng kể.
530Vote
46Vote
39Vote
213Vote
19Vote
3.567
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.