Samsung Dẫn Trước Apple Về Doanh Số Smartphone Q1/2017

13 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 15665)
Samsung Dẫn Trước Apple Về Doanh Số Smartphone Q1/2017
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, theo số liệu của Trendforce, Samsung đã dẫn trước Apple về doanh số smartphone bán ra trong Q1/2017. Tuy nhiên, chiến thắng của Samsung là nhờ có các smartphone thuộc phân khúc giá rẻ như dòng Galaxy J. Trong khi đó, Apple vẫn chỉ trung thành với các mẫu smartphone cao cấp và doanh số iPhone 7 & 7 Plus cũng một phần bị hạn chế do nhiều người đang chờ đợi iPhone 8.

Trendforce khẳng định: “Doanh số smartphone cao cấp của Samsung trong quý 1/2017 không như mong dợi vì niềm tin của người dùng đối với thương hiệu Samsung vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn sau sự cố Note7”. Ngoài ra, Trendforce cho rằng iPhone sắp ra mắt sẽ khiến doanh số Galaxy S8 vừa ra mắt của Samsung bị hạn chế dù thiết bị mới có nhiều đột phá về cả thiết kế và thông số kỹ thuật.


Trendforce cũng nhận định rằng: “Các mẫu smartphone cao cấp có đóng góp rất hạn chế về mặt doanh số, vì tin đồn về iPhone tiếp theo khiến nhu cầu các mẫu smartphone của những hãng khác ngoài Apple bị giảm mạnh. Dự kiến doanh số smartphone của Samsung trong quý 2 năm 2017 sẽ tăng trưởng không đều”

Trong khi đó, doanh số của iPhone 7 & 7 Plus đã giảm sau quý ra mắt cực kỳ thành công. Có lẽ tin đồn về mẫu iPhone 8 đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone ra mắt vào cuối năm 2017 đã khiến nhiều người chờ đợi iPhone 8. Tổng sản lượng tất cả các mẫu iPhone trong quý 1/2017 đã giảm 36% so với quý trước và giảm 41% so với cùng kỳ năm 2016. Nhưng về tổng thể doanh thu iPhone có một sự cải thiện đáng kể.
530Vote
46Vote
39Vote
213Vote
19Vote
3.567
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.